SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Mô hình Quy trình kỹ thuật trồng cà chua bi (Solanum lycopersicum L.)
Giới thiệu

Cà chua bi là loại rau ăn quả phù hợp với điều kiện thời tiết khí hậu khu vực phía Nam. Trong những năm gần đây thì diện tích trồng cà chua bi ngày càng tăng. Quả cà chua bi được sử dụng phổ biến hàng ngày và rất đa dạng, ngoài sử dụng để chế biến thì quả cà chua bi thường dùng để ăn tươi, vì trong quả chứa nhiều sắc tố (lycopen, carotene). Quy trình kỹ thuật trồng cà chua bi trong nhà màng áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt được xây dựng từ các kết quả nghiên cứu, sản xuất thử nghiệm và chuyển giao cho các đơn vị từ 2013 - 2018 của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao. Quy trình sản xuất cà chua bi gồm các bước thực hiện từ thiết kế xây dựng nhà màng đến xử lý giá thể, trồng cây, chăm sóc đến thu hoạch và xử lý sau thu hoạch. Cà chua bi được trồng trên hỗn hợp giá thể mụn dừa, tro trấu và phân trùn quế. Nước và phân bón được cung cấp đồng thời qua hệ thống tưới nhỏ giọt tùy theo giai đoạn sinh trưởng phát triển và nhu cầu của cây 

Tài liệu đính kèm Ca_chua_bi.doc
Video đính kèm
mohinhungdungtrongnongnghiep

Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 11537353