Mô hình | Quy trình kỹ thuật trồng ớt cay (capsicum frustescens l.) trên giá thể trong nhà màng áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt |
Giới thiệu | Ớt có chứa nhiều loại vitamin như Vitamin A, Vitamin C cũng như các hợp chất chống oxi hóa quan trọng khác nên nó được dùng làm dinh dưỡng và là loại gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của con người. Với nhiều ưu điểm như: lợi nhuận đem lại cao, giảm tối thiểu tác động xấu đến môi trường, sản phẩm đạt an toàn theo tiêu chuẩn VietGap, có độ tin cậy cao đối với người tiêu dùng nên trồng ớt cay trên giá giá thể trong nhà màng áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt là một phương thức canh tác mới được người nông dân đón nhận. Các kỹ thuật từ khâu chọn giống, ươm cây đến khâu làm giàn, thu hoạch đã được liệt kê cụ thể trong quy trình. Đến kết cấu nhà lưới trồng, cách lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cũng được chi tiết bằng những thông số cụ thể. Điểm quan trọng đó là chế độ bón phân, cách bón, liều lượng sử dụng đã được đề cập rõ ràng đáp ứng từng giai đoạn và nhu cầu phát triển của cây. Các loại sâu hại, cách phòng trừ đã được mô tả, hướng dẫn chi tiết đảm bảo giảm thiểu thiệt hại do sâu bệnh gây ra đồng thời đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng được các tiêu chí về sản xuất rau an toàn
|
Tài liệu đính kèm |
Trong_ot_cay.docx |
Video đính kèm |
|