SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Mô hình Sản xuất một số loại rau ăn lá và rau gia vị trên giá thể theo hướng công nghiệp
Giới thiệu

Hiện nay đã có những ứng dụng các kết quả nghiên cứu bổ sung về quy trình canh tác rau an toàn theo hướng hữu cơ, trong đó chú trọng quy trình canh tác trong nhà lưới, tiến tới xây dựng quy trình sản xuất rau theo hướng đạt tiêu chuẩn GAP (Good agriculture practic); Xây dựng các mô hình thí điểm sản xuất cây con giống tại các vùng trồng rau tập trung để tăng hiệu quả của việc gieo trồng rau. Mô hình nhà lưới sản xuất rau cũng đang được thực hiện nhằm tìm ra kiểu nhà lưới phù hợp với điều kiện sản xuất và mức đầu tư hiện nay ở quy mô nông hộ. Như vậy, công nghệ sản xuất cũng chỉ giới hạn ở mức độ nhất định, quá trình sản xuất còn phụ thuộc và chịu tác động nhiều vào điều kiện bất lợi của tự nhiên như khí hậu, đất đai…

Về sản xuất rau theo hướng công nghệ cao, cho đến nay cũng đã có một số đơn vị và cá nhân nghiên cứu và sản xuất rau an toàn quy mô nhỏ. Trong đó có nghiên cứu trồng trau trên giá thể của Viện Khoa học kỹ thuật Miền Nam. Sản xuất rau muống theo phương pháp thuỷ canh của một vài hộ dân tại Hóc Môn, Củ Chi. Công ty GINO cũng đã có khuyến cáo trồng rau mầm và trồng rau ăn lá trên giá thể xơ dừa, hỗn hợp xơ dừa và phân hữu cơ quy mô nhỏ theo hướng tự túc trong gia đình.

Tài liệu đính kèm SX_rau.doc
Video đính kèm
mohinhungdungtrongnongnghiep

Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 11537378