Mô hình Nhân giống lan Mokara cắt cành bằng phương pháp nuôi cấy mô tế bào thực vật
Giới thiệu

Hàng năm số lượng cây giống Mokara cung cấp cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận chủ yếu được nhập khẩu từ Thái Lan là chính. Chất lượng cây giống không được kiểm định nên đôi khi không  đảm bảo về chất lượng, hơn nữa việc đầu tư cây giống lan Mokara với chi phí cao cũng gây khó khăn lớn cho việc đầu tư mở rộng diện tích của  người sản xuất. Do đặc tính cây cấy mô lan Mokara sinh trưởng chậm, mặc dù trong những năm qua cũng đã có các đơn vị nghiên cứu như: Trung tâm Công nghệ Sinh học, Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao nhân giống và cung cấp giống lan Mokara cấy mô nhưng số lượng còn khiêm tốn chưa đáp ứng đủ cho nhu cầu của thị trường. Vì vậy việc đầu tư xây dựng phòng nuôi cấy mô tế bào thực vật để phục vụ cho nhân giống invitro và hướng đến lai tạo các giống lan Mokara cũng như các giống lan khác có chất lượng cao, đáp ứng thị trường trong nước nhằm chủ động được nguồn giống ổn định phục vụ cho mở rộng sản xuất của các thành viên của Hợp tác xã nói riêng đồng thời cung cấp giống cho bà con nông dân trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam là hết sức cần thiết trong giai đoạn hiện nay và tương lai.

Tài liệu đính kèm MO_HINH_NHAN_GIONG_LAN.doc
Video đính kèm