SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Mô hình Quy trình công nghệ thu hoạch một số loại rau quy mô hợp tác xã
Giới thiệu

Thu hoạch rau cần được tiến hành khi thời tiết khô ráo và mát mẻ trong ngày với dụng cụ thích hợp (dao, kéo sắc, dụng cụ đựng sạch sẽ, chắc chắn, xe thô sơ vận chuyển trên đồng), hạn chế làm rau bị tổn thương. Rau sau khi thu hoạch cần được loại bỏ gốc rễ ngay trên đồng và không để chạm đất và các nguồn lây nhiễm vi sinh vật gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Đối với các loại rau ăn lá (cải ngọt, cải xanh & rau muống), rau cần được lựa chọn, phân loại, rửa trong nước sạch và nước ozone 2-3 ppm, để ráo nước trước khi đưa vào tạm trữ và cung cấp cho thị trường. Cho mục đích tạm trữ, không nên rửa các loại rau ăn trái (dưa leo, đậu bắp & khổ qua) để không làm mất lớp phấn/sáp bên ngoài tránh giảm thời gian bảo quản và hình thức của rau
Tài liệu đính kèm MO_HINH_RAU_HOP_TAC_XA.doc
Video đính kèm
mohinhungdungtrongnongnghiep

Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 11537353