SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN không sử dụng ngân sách nhà nước: Thực hiện nhiệm vụ KHCN

Ngày thông báo: 13-08-2020

Thông tin chung về nhiệm vụ:

1. Thông tin nhiệm vụ:
Tên nhiệm vụ: NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT CHẾ PHẨM SINH HỌC DÙNG CHO NUÔI TRỒNG THỦY SẢN
Sản phẩm của nhiệm vụ:
Danh mục sản phẩm đã hoàn thành

TT

Tên sản phẩm

Mô tả tính năng, công dụng của sản phẩm

 Mô tả một số đặc tính nổi bật, cơ bản của sản phẩm

Ghi chú

1

Các chủng vi khuẩn Bacillus OB, MT1, CLOS, B1, BUS và Mega 2

 

Các chủng Bacillus có khả năng sinh tổng hợp một số enzyme amylase, protease, cellulase. Có khả năng xử lý được NH3, NO2.

Có khả năng đối kháng được vi khuẩn gây bệnh như Aeromonas hydrophila, Edwarsiella ictaluri

 

2

Các chủng vi khuẩn Lactobacillus LA.1, LA.2 và A35.1

 

Có khả năng đối kháng được vi khuẩn gây bệnh như Aeromonas hydrophila, Edwarsiella ictaluri

 

3

Quy trình sản xuất các chủng Bacillus

 

Xây dưng quy trình sản xuất chế phẩm vi sinh Bacillus: môi trường thích hợp có thành tỷ lệ cám: bắp: đậu nành là 4:4:2, độ ẩm môi trường 60%, tỷ lệ giống bổ sung thích hợp 107 CFU/g môi trường, thời gian nuôi cấy thích hợp là 48h.

 

4

Quy trình sản xuất các chủng Lactobacillus

 

Xây dưng quy trình sản xuất chế phẩm vi sinh chứa Lactobacillus là môi trường MRS, có pH ban đầu 7,0; tỷ lệ giống bổ sung thích hợp 107 CFU/ml môi trường, thời gian nuôi cấy thích hợp là 72h

 

5

WINPOND

Phân hủy chất thải làm sạch đáy ao nuôi

Sản phẩm giúp làm sạch nước ao một cách nhanh chóng, ổn định môi trường nước ao nuôi, giúp hạn chế sự hình thành các khí độc trong ao nuôi.

 

 

6

EM-F1

Củng cố hệ vi sinh có lợi, làm sạch nước ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh

Sản phẩm xử lý nước ao giúp bổ sung các vi sinh vật có lợi có khả năng ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh.

 

 

 

LACTO

Bổ sung hệ vi sinh vật có lợi hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa các chủng vi khuẩn gây bệnh

Sản phẩm cho ăn giúp bổ sung các vi sinh vật có lợi có khả năng ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh và hỗ trợ tiêu hóa cho vật nuôi, tối ưu hiệu quả sử dụng thức ăn

 

 

 

PZOZYME

Bổ sung hệ vi sinh vật có lợi và enzyme tiêu hóa, giúp hỗ trợ tiêu hóa cho vật nuôi

Sản phẩm cho ăn bổ sung hệ vi sinh vật có lợi và enzyme tiêu hóa, giúp hỗ trợ tiêu hóa cho vật nuôi, tối ưu hiệu quả sử dụng thức ăn

 

 

 

BIOTECH

Bổ sung hệ vi sinh vật có lợi, hỗ ngăn ngừa các chủng vi khuẩn gây bệnh

Sản phẩm cho ăn bổ sung hệ vi sinh vật có lợi, hỗ ngăn ngừa các chủng vi khuẩn gây bệnh

 

 

Tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng sản phẩm

TT

Tên sản phẩm

Chỉ tiêu khoa học đã đạt được

Địa chỉ ứng dụng

(nếu có)

Ghi chú

1

Các chủng vi khuẩn Bacillus OB, MT1, Clos, B1, BUS và Mega 2

Có khả năng ứng dụng sản xuất các chế phẩm dùng trong nuôi trồng thủy sản

 

 

2

Các chủng vi khuẩn Lactobacillus LA.1, LA.2 và A35.1

Có khả năng ứng dụng sản xuất các chế phẩm dùng trong nuôi trồng thủy sản

 

 

3

Quy trình sản xuất các chủng Bacillus

Mật độ vi sinh đạt mật độ 1.109CFU/g

 

 

4

Quy trình sản xuất các chủng Lactobacillus

Mật độ vi sinh đạt mật độ 1.108CFU/ml

 

 

5

WIN POND

Tổng mật độ Bacillus (tối thiểu) 1.1011/kg

Bao gồm các chủng

Bacillus subtilis

Bacillus megaterium

Bacillus lichenifomis

Bacillus amyloliquefaciens

Tá dược: dextrose

 

 

6

EM-F1

Tổng mật độ Lactobacillus (tối thiểu) 1.1010/lít

Bao gồm các chủng:

Lactobacillus helviticus

Lactobacillus plantarum

Lactobacillus rhamosus

Nước vừa đủ:1 lít

 

 

7

LACTO

Tổng mật độ Bacillus (tối thiểu) 1.1011/kg

Bao gồm các chủng

Bacillus subtilis

Bacillus amyloliquefaciens

Tá dược: Dextrose

 

 

 

8

PZOZYME

Tổng mật độ Bacillus (tối thiểu) 1.1011/kg

Bao gồm các chủng

Bacillus subtilis

Bacillus amyloliquefaciens

Amylase: 50000UI/kg

Protease: 100000UI/kg

Tá dược: Dextrose

 

 

9

BIOTECH

Tổng mật độ Bacillus (tối thiểu) 1.1011/lít

Bao gồm các chủng

Bacillus subtilis

Bacillus amyloliquefaciens

Tá dược: nước vừa đủ 1 lít

 

 

 


2. Đơn vị đề nghị: 

Tên tổ chức: Công ty cổ phần UV

Địa chỉ: Số 18 lô G, Đường D1, KCN An Hạ, xã Phạm Văn Hai, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 02837 685 370              

E-mail: uv-vietnam@uvvietnam.com.vn Website: https://uv-vietnam.com.vn

Người đại diện pháp lý: Trần Thanh Vân                                          

Cơ quan chủ quản (nếu có): Không

3. Cá nhân chủtrì thực hiện nhiệm vụ:

Họ và tên: Phan Trung Hải

Ngày, tháng, năm sinh: 14/01/1990                 Giới tính: Nam

Số Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu: 334489577

Chức danh khoa học (nếu có): Thạc sĩ

Địa chỉ: 32/2 Khu phố 6 Thị Trấn Hóc Môn, Huyện Hóc Môn, TP.HCM

Nơi công tác (nếu có): Công ty cổ phần UV

Địa chỉ cơ quan (nếu có): Số 18 lô G, Đường D1, KCN An Hạ, xã Phạm Văn Hai, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Điện thoại NR/CQ: 0947433646     

E-mail: uv-vietnam@uvvietnam.com.vn

Website: https://uv-vietnam.com.vn

4. Lĩnh vực khoa học và công nghệ: Công nghệ sinh học – vi sinh

5. Tác động chính của kết quả nhiệm vụ:

Đối với lĩnh vực khoa học và công nghệ có liên quan

Xây dựng được các quy trình sản xuất các chế phẩm sinh học nhằm tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao tương đương với các sản phẩm ngoại nhập với giá thành cạnh tranh giúp người dân giảm chi phí nuôi trồng.

Đối với nơi ứng dụng kết quả nghiên cứu

Sản phẩm đạt được hiệu quả trong việc kiểm soát môi trường nước ao nuôi, kiếm soát được mật độ vi sinh vật gây bệnh trong ao giúp hạn chế việc sử dụng hóa chất kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản, giúp giảm chi phí nuôi trồng mang lại hiệu quả kinh tế cho người nông dân.

Sản phẩm chứa các chủng vi sinh có khả năng tiết enzyme tiêu hóa giúp hỗ trợ tiêu hóa vật nuôi làm giảm hệ số chuyển hóa thức ăn giúp làm tăng hiệu quả kinh tế.

Đối với kinh tế - xã hội và môi trường

Việc sử dụng các chế phẩm sinh học trong nuôi trồng đã đem lại nhiều lợi ích cho con người và môi trường sống mà các phương pháp nuôi truyền thống không có được như: an toàn với người và động vật, hiệu quả bền vững lâu dài, không gây ô nhiễm môi trường, hiệu quả kinh tế cao.

6. Dự kiến thời gian dự kiến tổ chức đánh giá báo cáo:

Thời gian dự kiến:  Tháng 08/2020

7. Địa điểm dự kiến tổ chức báo cáo kết quả nghiên cứu

  Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
  Địa chỉ: 244 Đường Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh


Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 11537353