Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN không sử dụng ngân sách nhà nước: Kết quả nghiên cứu, chọn tạo các giống rau ăn quả cho thị trường Việt Nam của Công ty TNHH Hạt giống Tân Lộc Phát giai đoạn 2017-2019 Thực hiện nhiệm vụ KHCN

Ngày thông báo: 27-12-2019

Thông tin chung về nhiệm vụ:

1. Thông tin nhiệm vụ:

Tên nhiệm vụ: Kết quả nghiên cứu, chọn tạo các giống rau ăn quả cho thị trường Việt Nam của Công ty TNHH Hạt giống Tân Lộc Phát giai đoạn 2017-2019

Sản phẩm chính của nhiệm vụ:

Nhiệm vụ khoa học và công nghệ của Công ty TNHH Hạt giống Tân Lộc Phát đã chọn tạo được 12 giống rau với các đặc điểm sau:

dtnc

2. Đơn vị đề nghị:

Tên tổ chức: Công ty TNHH Hạt giống Tân Lộc Phát

Địa chỉ: 23-25 Đường số 20, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

Điện thoại: 028.3765 9166              Fax: 028. 3765 9196

Website: www.tanlocphatseeds.com

Người đại diện pháp lý: THÁI TĂNG QUÝ

Cơ quan chủ quản (nếu có): Không

3. Cá nhân chủtrì thực hiện nhiệm vụ:

Họ và tên: VŨ QUỐC TRƯỞNG

Ngày, tháng, năm sinh: 02/03/1976                Giới tính: Nam

Số Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu: 025855787

Chức danh khoa học (nếu có):

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: 2/13A, Tổ 2, Ấp 3, Xã Xuân Thới Sơn, Huyện Hóc Môn, TP.HCM

Chỗ ở hiện tại: M12A.01 chung cư Carillon, số 1 Trần Văn Danh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM

Nơi công tác (nếu có): Công ty TNHH Hạt giống Tân Lộc Phát

Địa chỉ cơ quan (nếu có): 23-25 Đường số 20, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

Điện thoại NR/CQ: 028.3765 9166     Fax: 028.3765 9169

E-mail: truongvq@tanlocphatseeds.com

Website: www.tanlocphatseeds.com

4. Lĩnh vực khoa học và công nghệ:Khoa học trồng trọt cây rau ăn quả

5. Tác động chính của kết quả nhiệm vụ:

Đối với nơi ứng dụng kết quả nghiên cứu

Dự án sản xuất kinh doanh đã mang lại doanh thu cho Công ty TNHH Hạt giống Tân Lộc Phát.

Mỗi năm công ty tổ chức hàng trăm cuộc tập huấn kỹ thuật để chuyển giao quy trình canh tác tiên tiến trồng rau cho nông dân vùng sâu, vùng xa.

Nhân viên thị trường, sâu sát cùng bà con nông dân trong việc chăm sóc cây, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho hàng trăm lượt nông dân hàng năm.

Đối với kinh tế - xã hội và môi trường

Doanh thu của các sản phẩm khoa học và công nghệ giai đoạn 2017-2019 chiếm tỷ lệ lớn trên tổng doanh thu của Công ty TNHH Hạt giống Tân Lộc Phát. Tạo công ăn việc làm cho khoảng 450 người tại trung tâm nghiên cứu và hơn 1000 hộ nông dân ở các vùng sản xuất hạt của Công ty.

Với tầm nhìn xa, đầu tư khoa học công nghệ hiện đại, định hướng phát triển bền vững theo tiêu chí chất lượng và an toàn, trong những năm tới Công ty TNHH Hạt giống Tân Lộc Phát tiếp tục phát huy và nỗ lực để trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong nghiên cứu sản xuất và chuyển giao công nghệ về lĩnh vực rau ăn quả.

Tận thu các phụ phẩm như thân, lá, vỏ quả,… làm phân bón hữu cơ phục vụ cho sản xuất và nghiên cứu. Sau khi thu hoạch trái và lấy hạt, các phụ phẩm như vỏ quả chứa rất nhiều chất dinh dưỡng là nguồn nguyên liệu tốt cho sản xuất phân bón hữu cơ, từ đó cung cấp trở lại cho quá trình sản xuất. Hoạt động sản xuất của Công ty thân thiện với môi trường…

6. Dự kiến thời gian dự kiến tổ chức đánh giá báo cáo:

Thời gian dự kiến:  Tháng 01/2020

7. Địa điểm dự kiến tổ chức báo cáo kết quả nghiên cứu