SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa hoc và công nghệ không sử dụng ngân sách nhà nước Thực hiện nhiệm vụ KHCN

Ngày thông báo: 26-12-2022

Thông tin chung về nhiệm vụ:

  1. Thông tin nhiệm vụ:

Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu xây dựng hoàn thiện các quy trình để phân tích kiểm định chất lượng thực phẩm, thức ăn gia súc, hoá mỹ phẩn, môi trường, phân bón, truy tìm nguồn gốc sản phẩm và xây dựng phòng thí nghiệm phân tích

Sản phẩm chính của nhiệm vụ:

Nhiệm vụ khoa học và công nghệ của Công ty TNHH MTV Khoa học Công nghệ Hoàn Vũ đã chọn tạo được 09 quy trình cơ bản kiểm định, phân tích với các đặc điểm sau:

 

TT

Chỉ tiêu khoa học đã đạt

Tính năng kỹ thuật

Ghi chú

1

Quy trình kiểm nghiệm Phân tích thực phẩm các loại

 

Với việc phân tích đồng vị bền Carbon

C13, N15 và O18 giúp phát hiện được sản phẩm thực phẩm có đúng như công bố của nhà sản xuất: Sản phẩm hữu cơ, sản phẩm 100% nguyên chất.

 

2

Quy trình kiểm nghiệm phân tích mật ong

Với kỹ thuật phân tích hiện đại LC – MS/MS; GC – MS.MS, LC – HRMS và isotope giúp đánh giá chất lượng mật ong nhanh và chính xác: Các chỉ tiêu chất lượng mật Ong, tồn dư Hóa chất bảo vệ thực vật, kháng sinh và sự pha trộn mật ong với các syrup, đường nhằm gian lận

 

3

Quy trình kiểm nghiệm phân tích dầu mỡ động thực vật

Với phương pháp cổ điển như chuẩn độ giúp cho PTN: Kiếm tra các chỉ tiêu trong dầu để đánh giá chất lượng dầu xem có chứa các acid béo tự do bao nhiêu,hàm lượng chất dinh dưỡng bao nhiêu . Ngoài ra có các chất nhựa , sáp hay không hoặc các độc tố , các tạp chất . Phân biệt được dầu nào có giá trị dinh dưỡng cao , mùi vị thế nào loại nào ít biến đổi trong quá trình chế biến và bảo quản để không ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

 

4

Quy trình kiểm nghiệm phân tích phụ gia thực phẩm

Sử dụng thiết bị ICP/MS giúp phân tích nhanh các kim loại nặng có trong phụ gia thực phẩm. Đồng thời sử dụng phương pháp nung, sấy để xác định được lượng tro, chất không tan trong nước, khối lượng hao hụt khi sấy.

 

5

Quy trình kiểm nghiệm phân tích thức ăn chăn nuôi

Thành phần các chất trong thức ăn chăn nuôi như: protein, protein tiêu hóa, béo tổng, tro tổng, tro không tan trong HCl, xơ thô, photpho tổng, độ ẩm, NaCl ; các nguyên tố, các kim loại nặng …

 

6

Quy trình kiểm nghiệm phân tích hoá mỹ phẩm

Phân tích nhanh, chính xác các chất cấm, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng:

Kim loại nặng, các parabens, hóa chất

MIT và MCIT

 

7

Quy trình kiểm nghiệm phân tích môi trường

Phân tích tốt các chỉ tiêu VOCs, Kim loại nặng, Hóa chất bảo vệ thực vật,...các Vi sinh vật gây hại cho sức khỏe.

 

8

Quy trình kiểm nghiệm phân tích phân bón

Kết quả phân tích nhanh hơn, độ chính xác tốt hơn và một lần phân tích được nhiều kim loại hơn.

 

9

Quy trình kiểm nghiệm phân tích bao bì tiếp xúc với thực phẩm

Phân tích các kim loại nặng, các hợp chất hữu cơ độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe tồn dư trên các bao bì bao gói, chứa đựng dùng trong bao gói và chế biến thực phẩm.

 

  1.    Đơn vị đề nghị: 

Tên tổ chức: Công ty TNHH MTV Khoa học Công nghệ Hoàn Vũ

Địa chỉ: 169B Thích Quảng Đức, Phường 04, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 39613696

Website: http://www.hoanvustc.com.vn

Người đại diện pháp lý: NGUYỄN THỊ KIỀU HẠNH

Cơ quan chủ quản (nếu có): Không

  1. Cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ:

Họ và tên: NGUYỄN THỊ KIỀU HẠNH

Ngày, tháng, năm sinh: 30/11/1975              Giới tính: Nữ

Số Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu: 079175013723

Chức danh khoa học (nếu có):

Chỗ ở hiện tại: 173/72 Khuông Việt, Phường Phu Trung, Quận Tân Phú. TP Hồ Chí Minh.

Nơi công tác (nếu có): Công ty TNHH MTV Khoa học Công nghệ Hoàn Vũ

Địa chỉ cơ quan (nếu có): 169B Thích Quảng Đức, Phường 04, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại NR/CQ: 028 3961 3696

  1. Lĩnh vực khoa học và công nghệ:Phân tích thử nghiệm, Kiểm nghiệm
  2. Tác động chính của kết quả nhiệm vụ:

Đối với lĩnh vực khoa học và công nghệ có liên quan

Tham gia vào chương trình của Nhà nước về an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường, đảm bảo điều kiện sống cho cộng đồng.

Đóng góp vào việc kiểm soát hàng hoá xuất khẩu, đầy mạnh xu hướng nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng giá trị kinh tế và uy tín hàng Việt Nam.

Đối với kinh tế - xã hội; môi trường và sức khỏe con người

Thông qua sản xuất - kinh doanh dược phẩm và TPCN, Hoàn Vũ đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước, phát triển và khẳng định vai trò của việc kiểm soát an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường đối với sản xuất.

Hoạt động nghiên cứu khoa học, ươm tạo - phát triển các giải pháp phân tích kiểm định công nghệ cao góp phần giải quyết nhanh các yêu cầu sản xuất.

  1. Dự kiến thời gian dự kiến tổ chức đánh giá báo cáo:

Thời gian dự kiến: Tháng 01/2023

  1. Địa điểm dự kiến tổ chức báo cáo kết quả nghiên cứu

Địa điểm tổ chức báo cáo kết quả nghiên cứu:

Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 244 Đường Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh


Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 11537353