Mời đăng ký tổ chức Đoàn công tác cho cán bộ các Sở, Ban, ngành và chuyên gia, giảng viên Đại học đi nghiên cứu, khảo sát mô hình quản trị khai thác tài sản trí tuệ và thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học trong trường Đại học tại Israel Chung

Ngày thông báo: 10-09-2019

Theo Kế hoạch 4373/KH-UBND ngày 24 tháng 9 năm 2018 của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc Hợp tác thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giữa thành phố Hồ Chí Minh với Cơ quan Đổi mới Sáng tạo Israel (IIA) giai đoạn 2018 – 2021, Sở Khoa học và Công nghệ (Sở KH&CN) thông báo về việc mời đăng ký tổ chức Đoàn công tác cho cán bộ các Sở, Ban, ngành và chuyên gia, giảng viên Đại học đi nghiên cứu, khảo sát mô hình quản trị khai thác tài sản trí tuệ và thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học trong trường Đại học tại Israel. Nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH

• Tổ chức Đoàn công tác (sau đây gọi là Đoàn) cho cán bộ, công chức các Sở, Ban, ngành và các chuyên gia, giảng viên Đại học đi nghiên cứu, khảo sát mô hình của Israel về quản trị tài sản trí tuệ (TSTT) và thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học (NCKH) trong trường Đại học.
  • Hình thức: khảo sát mô hình và nghiên cứu lý thuyết kết hợp với trao đổi kinh nghiệm thực tế.
  • Mục tiêu cụ thể:
  • Nâng cao năng lực liên quan đến việc kết nối chuyển giao công nghệ giữa các trường Đại học và khối doanh nghiệp với sự hỗ trợ của Nhà nước.
  • Các thành viên tham gia Đoàn hình thành tổ công tác xây dựng và hoàn thiện chính sách, chương trình, kế hoạch về thúc đẩy khai thác TSTT và thương mại hóa kết quả NCKH trình Ủy ban nhân dân Thành phố.
  • Tiếp thu các chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn của các đơn vị Israel về quy trình nhận chuyển giao công nghệ và thương mại hóa từ các công trình nghiên cứu của trường Đại học, kinh nghiệm đặt hàng nghiên cứu từ phía doanh nghiệp; và các chính sách của nhà nước, sự hỗ trợ của các tổ chức xã hội liên quan đến quá trình này.

1. Chương trình làm việc

Chương trình công tác dự kiến kéo dài trong khoảng 9 ngày, trong đó gồm 7 ngày làm việc với các tổ chức sau:

• Trung tâm Huấn luyện Quốc tế Golda Meir Mount Carmel (MCTC).
  • Tập đoàn Kinh tế Haifa và MindUp – là một Vườn ươm về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số.
  • Trung tâm “Peres vì Hòa bình và Đổi mới sáng tạo” – là tổ chức phi lợi nhuận và phi chính phủ hàng đầu tập trung vào phát triển và triển khai những chương trình mới và đổi mới sáng tạo.
  • Công ty Nghiên cứu và Phát triển Yeda, là bộ phận thương mại của Học viện Khoa học Weizmann.
  • Văn phòng Bằng sáng chế Israel (ILPO)
  • Công ty “Yissum” – công ty chuyển giao công nghệ của Đại học Hebrew của Jerusalem.
  • Cơ quan Đổi mới sáng tạo Israel và công ty Atobe – Vườn ươm tăng tốc khởi nghiệp của Cao đẳng Công nghệ Azrieli.
  • ALYNnovation.
  1. Các nội dung thực hiện

Chi tiết tổ chức cho Đoàn công tác từ 12-15 người bao gồm:

• Vé máy bay khứ hồi cho suốt chương trình;
  • Khách sạn tiêu chuẩn 3*;
  • Các bữa ăn chính tại Israel trong suốt chương trình;
  • Bảo hiểm du lịch quốc tế;
  • Phí xin thị thực visa Israel;
  • Phương tiện đi lại tại Israel trong suốt chương trình;
  • Phiên dịch hỗ trợ cho các buổi làm việc của Đoàn trong suốt chương trình.
  • Có kinh nghiệm trong việc tổ chức Đoàn đi Israel, liên quan đến hoạt động hợp tác giữa Thành phố và Israel nhằm kết nối và sắp xếp lịch làm việc với các đơn vị, tổ chức trong chương trình làm việc trên.

III. CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ

Hồ sơ đăng ký vui lòng gửi theo địa chỉ: Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: 244 đường Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: 10-20/9/2019.

IV. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Phòng Quản lý Công nghệ và Thị trường công nghệ - Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh

- Địa chỉ: số 244 đường Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3.

Điện thoại: 0283.9320121/0283.9320122./.

Tài liệu đính kèm: