Báo cáo kết quả hoạt động quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ Chung

Ngày thông báo: 14-12-2023

Sở KH&CN đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện báo cáo theo các nội dung sau đây (kỳ báo cáo từ ngày 15/12/2022 đến 14/12/2023) và hướng dẫn tại Phụ lục III của Quyết định số 2891/QĐ-UBND (đính kèm, bản mềm biểu mẫu báo cáo được đăng tải tại địa chỉ https://dost.hochiminhcity.gov.vn/thong-bao):

1. Đối với Khu Công nghệ cao, Khu Nông nghiệp công nghệ cao, Viện Nghiên cứu phát triển, Trung tâm Công nghệ sinh học - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Trung tâm phát triển KH&CN trẻ - Thành Đoàn

Thực hiện báo cáo tình hình, kết quả hoạt động; đánh giá chung (ưu điểm, tồn tại, hạn chế, nguyên nhân); phương hướng, nhiệm vụ công tác trong năm 2024 (kèm giải pháp, kiến nghị, đề xuất) theo đề cương đính kèm và Phụ lục III của Quyết định số 2891/QĐ-UBND.

2. Đối với các Sở ban ngành

Đề nghị các Sở ban ngành thực hiện báo cáo về: “Đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ; thúc đẩy đổi mới sáng tạo; xây dựng Thành phố thông minh. Hoàn thiện và vận hành các nền tảng phục vụ người dân và cho công tác chỉ đạo điều hành của Thành phố” và các nội dung sau đây kèm Phụ lục III của Quyết định số 2891/QĐ-UBND.

a) Sở Thông tin và Truyền thông

- Tình hình phân bổ và sử dụng kinh phí sự nghiệp KH&CN năm 2023;

- Triển khai thực hiện các hoạt động, hạng mục ứng dụng công nghệ thông tin năm 2023;

- Kết quả thẩm định công nghệ dự án đầu tư năm 2023;

- Hoạt động ứng dụng thành tựu, tiến bộ KH&CN, đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin năm 2023;

- Nhiệm vụ, giải pháp chuyển đổi số năm 2024, đặc biệt trong khu vực công và hỗ trợ doanh nghiệp.

b) Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Xây dựng, Sở Y tế; Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Sở Công Thương; Sở Giao thông – Vận tải; Sở Kế hoạch và Đầu tư

- Kết quả thẩm định công nghệ dự án đầu tư

- Hoạt động ứng dụng thành tựu, tiến bộ KH&CN, đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực phụ trách.

- Sáng kiến được công nhận; hoạt động cải tiến, nâng cao hiệu quả của cơ quan, đơn vị.

- Hoạt động KH&CN và đổi mới sáng tạo tại khu vực công; hoạt động chuyển đổi số.

- Riêng Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo thêm về phong trào, hoạt động đổi mới sáng tạo tại trường học; Sở Công Thương báo cáo thêm về hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện đổi mới công nghệ (số dự án được hỗ trợ vốn vay từ Chương trình kích cầu; Số vốn vay được hỗ trợ). Sở Tài chính và Sở Kế hoạch và Đầu tư cung cấp danh mục nhiệm vụ, dự án thuộc lĩnh vực KH&CN.

c) Sở Nội vụ, Sở Tài chính

- Tình hình, kết quả phát triển nhân lực KH&CN

d) Cục Quản lý thị trường, Công an Thành phố, Hải quan Thành phố

- Công tác xử lý xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp.

3. Đối với Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thành phố Thủ Đức

Đề nghị Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thành phố Thủ Đức thực hiện báo cáo các nội dung sau đây:

a) Hoạt động ứng dụng KH&CN, đổi mới sáng tạo trong khu vực công (tên mô hình, giải pháp và hiệu quả kinh tế - xã hội đạt được của mô hình, giải pháp) và báo cáo theo mẫu đính kèm Phụ lục III của Quyết định số 2891/QĐ-UBND; đồng thời báo cáo trực tuyến trên trang https://sangtaocoso.hcmgis.vn.

b) Các hoạt động triển khai ứng dụng KH&CN, công nghệ thông tin, các nền tảng phục vụ người dân và cho công tác chỉ đạo điều hành của Thành phố (ví dụ như cổng thông tin điện tử, cơ sở dữ liệu văn bản – số hóa văn bản, văn phòng điện tử...).

c) Nhiệm vụ, giải pháp chuyển đổi số năm 2024, đặc biệt trong khu vực công và hỗ trợ doanh nghiệp.

Văn bản báo cáo vui lòng gửi về Sở Khoa học và Công nghệ (kèm bản mềm qua thư điện tử: pkhtc.skhcn@tphcm.gov.vn) trước ngày 17 tháng 12 năm 2023 để tổng hợp theo quy định./.

Tài liệu đính kèm:
Biễu_mẫu_báo_cáo.doc