SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ không sử dụng ngân sách nhà nước Thực hiện nhiệm vụ KHCN

Ngày thông báo: 03-08-2021

Thông tin chung về nhiệm vụ:

1. Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu hệ thống xử lý nước thải độc hại trong ngành dệt nhuộm, cao su, y tế, giấy tái chế, nước thải công nghiệp bằng công nghệ keo tụ điện phân ion EC.

Sản phẩm chính của nhiệm vụ:

- Quy trình xử lý nước thải công nghiệp

Tính năng, công dụng của sản phẩm: Quy trình được xây dựng dùng trong lĩnh vực xử lý nước thải cho phép xử lý các loại nước từ nguồn bể tập trung sau xử lý về nước thải loại A theo QCVN/TCVN và tái sử dụng.

Đặc tính nổi bật, cơ bản của sản phẩm: Sản phẩm áp dụng cho mọi lĩnh vực xử lý nước thải; Quy trình chi tiết được tự động hóa, được kiểm soát nhằm đạt chuẩn theo Quy chuẩn setup từ ban đầu; Không sử dựng hóa chất mà chỉ sử dụng lượng nhỏ dung môi thân thiện môi trường

- Thiết kế và sản xuất mô hình hệ thống mini công suất 5m3/ngày đêm

Tính năng, công dụng của sản phẩm: Hệ thống khép kín trong mô hình container được đấu nối trực tiếp vào bể thu gom và bể nước sau xử lý.

Đặc tính nổi bật, cơ bản của sản phẩm: Thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích và chi phí đầu tư phù hợp với mọi hình thức thay thế, xây dựng mới hoặc tái sử dụng

2. Đơn vị đề nghị: Công ty Cổ phần Xử lý nước thải Win-Win

Địa chỉ: 156 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0982185508

Email: dtnam@winwin.vn Website: ecowinwin.vn

Người đại diện: Đỗ Thanh Năm

3. Cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ: Đỗ Thanh Năm

Điện thoại: 0982175508 Email: dtnam@winwin.vn

Địa chỉ: 156 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Nghé, TP. Hồ Chí Minh

4. Lĩnh vực khoa học và công nghệ: Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ

5. Tác động chính của kết quả nhiệm vụ

5.1. Đối với lĩnh vực khoa học và công nghệ có liên quan:

- Đây là công nghệ đang được nghiên cứu và ứng dụng tại các Quốc gia phát triển như Canada, Đức, Nhật, Thổ Nhi Kỳ, … và là xu hướng tất yếu dần thay thế Hệ thống xử lý hóa vi sinh hiện nay.

- Công nghệ EC/Win-Win có hệ thống tích hợp tiên tiến nhất, hệ thống vận hành tự động hoàn toàn bằng thiết bị điều khiển (xu hướng tích hợp công nghệ AI toàn phần), có hệ thống cảnh báo và đo lường chất lượng nước sẽ đảm bảo an toàn nước thải trước khi xả thải ra môi trường, giúp tiết kiệm nguồn tài nguyên nước qua việc tái sử dụng.

- Đây là bước tiến đột phá, và minh chứng cho sản phẩm trí tuệ người Việt Nam hoàn toàn có thể sáng chế và ứng dụng làm chủ được những công nghệ tiên tiến trên thế giới với lợi thế cạnh tranh rất lớn và phù hợp nền kinh tế Việt Nam.

5.2. Đối với nơi ứng dụng kết quả nghiên cứu

- Áp dụng công nghệ mới Xanh sạch phù hợp với xu hướng của thế giới.

- Kiểm soát được nước đầu ra đảm bảo an toàn xả thải hoặc tái sử dụng khi cần thiết.

- Giảm chi phí đầu tư, vận hành và có thể tận dụng khung gian đặc thù nhỏ hẹp hiện tại để tăng công suất cái mà Hệ thống xử lý cũ hiện nay chưa đáp ứng được vì đòi hỏi diện tích lớn hơn.

- Thông qua công nghệ này, cùng với hệ thống quan trắc tự động kết nối về trung tâm, cơ quan hữu quan sẽ quản lý, kiểm soát quá trình xử lý nước thải ở các doanh nghiệp dễ dàng hơn.

5.3. Đối với kinh tế - xã hội và môi trường

- Hệ thống không phải sử dụng nhiều mô tơ công suất lớn, hay máy thổi khí sục khí để nuôi vi sinh nhiều như công nghệ hiện tại, điều này giúp giảm đáng kể chi phí vận hành điện, hóa chất cho 1m³ xử lý nước.

- Hệ thống chỉ sử dụng một lượng nhỏ dung môi như NaOH, Nacl, H2SO4, ... không sử dụng các hóa chất keo tụ như xử lý hóa vi sinh như hiện nay giúp giảm lượng hóa chất độc hại trong xử lý nước thải rất lớn, giảm tác động đến môi trường.

- Hệ thống xử lý 1 trạm có diện tích nhỏ hơn 10 lần so với 1 hệ thống xử lý nước truyền thống, nói một cách khác nó giúp việc vận hành chỉ cần sử dụng 1/10 không gian so sánh với các hệ thống xử lý truyền thống.

- Thiết kế đảm bảo các điều kiện dòng chảy theo dạng zaminar, dẫn đến độ đồng đều của thủy lực và chất lượng nước thải sẽ được đảm bảo ổn định theo tiêu chuẩn loại A hoặc B (theo nhu cầu của nhà máy nơi đặt hệ thống xử lý cần).

- Công nghệ hoàn toàn tự động điều khiển dựa trên màn hình, giúp vận hành dễ dàng và đảm bảo hoạt động liên tục, cũng như chi phí nhân công cho vận hành giảm từ 1/2 => 1/3 so với hiện tại.

- Công nghệ giúp bóc tách và thu gom cặn bã qua máy ép khô (mức độ hiệu quả thu gom chuẩn). Điều này giúp cho việc xử lý một cách gọn gàng mà không cần phải thu gom, hay cần thời gian ngưng sản xuất xả thải để xử lý nạo vét như công nghệ bể chứa hiện nay.

- Tổng chi phí đầu tư thấp hơn so với công nghệ xử lý hóa vi sinh hiện nay nhưng có tính năng vượt trội hơn rất nhiều, và thấp hơn rất nhiều chỉ bằng 15%-25% so với chi phí công nghệ tương đương từ nước ngoài.

6. Dự kiến thời gian dự kiến tổ chức đánh giá báo cáo:

- Thời gian dự kiến: Tháng 8 hoặc tháng 9 năm 2021.

7. Địa điểm dự kiến tổ chức báo cáo kết quả nghiên cứu

Địa điểm tổ chức báo cáo kết quả nghiên cứu: Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, 244 Đường Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh


Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 11537353