Mời đăng ký thực hiện truyền thông về hoạt động thị trường khoa học và công nghệ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023 Thực hiện nhiệm vụ KHCN

Ngày thông báo: 29-03-2023

Sở Khoa học và Công nghệ thông báo về việc mời đơn vị đăng ký thực hiện truyền thông về hoạt động thị trường khoa học và công nghệ (KH&CN) trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023 với nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Tìm kiếm đơn vị có chức năng và kinh nghiệm phù hợp để thực hiện truyền thông về hoạt động thị trường KH&CN trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023;

- Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi những chủ trương, chính sách của Thành phố, trung ương, các thành tựu KH&CN, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của Thành phố Hồ Chí Minh đối với sự phát triển của đất nước. Qua đó, giúp nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò động lực của KH&CN và đổi mới sáng tạo, thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo cũng như nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và sản xuất kinh doanh, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố;

- Tạo kênh kết nối và tiếp nhận các thông tin về nhu cầu, vướng mắc từ thực tế để góp phần nâng cao hiệu quả thực tế của các chương trình hỗ trợ.

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN

1. Truyền thông về hoạt động thị trường KH&CN trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023

a) Nội dung

- Truyền thông về kết quả, kết nối cung cầu công nghệ, sàn giao dịch công nghệ, thẩm định công nghệ, chuyển giao công nghệ; hoạt động ứng dụng chuyển đổi số trong phát triển thị trường KH&CN, bao gồm các nội dung như khảo sát nhu cầu chuyển đổi số và giới thiệu các mô hình chuyển đổi số phù hợp với các đối tượng; hoạt động đổi mới sáng tạo, đổi mới công nghệ của doanh nghiệp, các mô hình đổi mới công nghệ thành công; các sự kiện kết nối, hợp tác công nghệ về nội dung sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm điện;

- Tuyên truyền, phổ biến các chính sách để góp phần thúc đẩy, phát triển số lượng tổ chức trung gian, doanh nghiệp khoa học công nghệ; kết quả hoạt động thúc đẩy Doanh nghiệp về thực hiện đổi mới sáng tạo tại các Khu công nghiệp; kết quả chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao năng suất chất lượng và đổi mới sáng tạo.

b) Sản phẩm dự kiến

- Thực hiện 15 tin, bài trên các phương tiện thông tin đại chúng: Báo VnExpress, Báo Tuổi trẻ, Báo Người lao động, Đài tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (VOH), Báo Khoa học Phát triển…

- Thực hiện 03 chuyên đề trên VOH;

- Thực hiện 30 tin, bài đăng trên các kênh truyền thông KH&CN.

2. Yêu cầu về tổ chức đăng ký thực hiện

Tổ chức đăng ký thực hiện phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

- Có kinh nghiệm trong hoạt động truyền thông, tổ chức các sự kiện về hoạt động thị trường KH&CN trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

- Có kinh nghiệm hỗ trợ phát triển hoạt động thị trường KH&CN trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

3. Thời gian tiếp nhận hồ sơ

Thời hạn nộp hồ sơ: trong vòng 15 ngày làm việc (kể từ ngày ban hành Thông báo).

III. HỒ SƠ VÀ CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ

a) Thành phần hồ sơ

- Công văn đăng ký thực hiện truyền thông về hoạt động thị trường KH&CN trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023;

- Thuyết minh đăng ký thực hiện truyền thông về hoạt động thị trường KH&CN trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023 (kèm theo dự toán).

- Tóm tắt năng lực hoạt động của tổ chức đăng ký thực hiện.

b) Số lượng hồ sơ

01 bộ hồ sơ gốc (có dấu và chữ ký trực tiếp) trình bày và in trên khổ giấy A4, sử dụng phông chữ tiếng Việt theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6909:2001, kèm theo 01 bộ hồ sơ photo và 01 bản điện tử của hồ sơ ghi trên đĩa quang (dạng PDF hoặc Word và không đặt mật khẩu) hoặc USB.

2. Hình thức tiếp nhận hồ sơ

Hồ sơ nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện về Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (Địa chỉ: 244 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3). Ngày nhận hồ sơ là ngày ghi trên dấu của bưu điện (trường hợp gửi qua bưu điện) hoặc đóng dấu công văn đến của Sở (trường hợp nộp trực tiếp).

Sở Khoa học và Công nghệ sẽ không giải quyết trường hợp hồ sơ đăng ký trễ hạn hoặc hồ sơ không đúng quy định.

IV. THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Phòng Quản lý Công nghệ và thị trường công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (email: qlcn.skhcn@tphcm.gov.vn, điện thoại: 028.39320122)

- Địa chỉ: số 244 đường Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. - Website: www.dost.hochiminhcity.gov.vn./.

Tài liệu đính kèm:
TB_1104.pdf