Mời đơn vị đăng ký thực hiện tuyên truyền và phổ biến kết quả hoạt động khoa học và công nghệ và đổi mới sáng tạo thành phố năm 2021 Thực hiện nhiệm vụ KHCN

Ngày thông báo: 25-05-2021

Sở Khoa học và Công nghệ (Sở KH&CN) thông báo về việc mời đơn vị đăng ký thực hiện tuyên truyền và phổ biến kết quả hoạt động khoa học và công nghệ và đổi mới sáng tạo thành phố năm 2021. Nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

Tìm kiếm đơn vị có chức năng phù hợp để thực hiện hoạt động tuyên truyền và phổ biến kết quả hoạt động khoa học và công nghệ và đổi mới sáng tạo thành phố Hồ Chí Minh năm 2021:

- Tổng kết các hoạt động khoa học và công nghệ và đổi mới sáng tạo thành phố Hồ Chí Minh năm 2021, thống kê các kết quả đạt được, đánh giá hiệu quả và tác động của các hoạt động này đối với phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

- Tập hợp cơ sở dữ liệu và các thành tích nổi bật của cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố trong năm 2021 đồng thời tuyên truyền và phổ biến các kết quả này đến cộng đồng xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh.

- Tập hợp và truyền thông về những mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành công đến cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo, đồng thời tôn vinh các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực vào hoạt động khoa học và công nghệ và đổi mới sáng tạo trong năm 2021.

II. NỘI DUNG VÀ YÊU CẦU THỰC HIỆN

1. Các nội dung thực hiện

- Xây dựng đoạn phim ngắn (video) về các hoạt động khoa học và công nghệ và đổi mới sáng tạo của thành phố Hồ Chí Minh với các nội dung chính sau:

- Tổng quan tình hình phát triển về khoa học và công nghệ của thành phố, các chính sách của thành phố về khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo và một số định hướng của thành phố trong thời gian tới.

- Kết quả hỗ trợ hoạt động của cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại thành phố: cơ sở vật chất hạ tầng cho hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, các hoạt động đào tạo, tư vấn, nâng cao năng lực nghiên cứu ứng dụng, thương mại hóa sản phẩm khoa học và công nghệ, đổi mới công nghệ cho các thành phần của hệ sinh thái, kết nối – hợp tác quốc tế về nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và một số hoạt động đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp và trong khu vực công.

- Các đoạn phỏng vấn và hình ảnh của cộng đồng nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố.

- Xây dựng kỷ yếu về Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của thành phố Hồ Chí Minh năm 2021 gồm các công việc sau:

- Biên tập toàn bộ các nội dung gồm: lời mở đầu, mục lục; giới thiệu sơ lược về hoạt động khoa học và công nghệ và đổi mới sáng tạo năm 2021; các hoạt động chính tại Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp thành phố Hồ Chí Minh năm 2021 – WHISE 2021, tổng kết các kết quả đã đạt được của WHISE 2021 như tổng kết các cuộc thi về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và STEM, các Hội thảo liên quan đến chủ đề liên kết các thành phần trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, Thành phố thông minh, đô thị sáng tạo; giới thiệu các sản phầm và dịch vụ nổi bật của các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại thành phố trong năm 2021,…, công tác triển khai và kết quả Giải thưởng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021 - ISTAR 2021.

- Thiết kế và trình bày bìa, thiết kế dạng infographic, dàn trang

- In ấn Catalogue, In màu offset 300 cuốn và phát hành kỷ yếu đến các thành phần của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.

2. Đơn vị đăng ký thực hiện

Đơn vị đáp ứng các điều kiện sau đây:

- Có kinh nghiệm trong hoạt động truyền thông, tổ chức các sự kiện khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lớn trong nước và quốc tế;

- Có mối quan hệ chặt chẽ với mạng lưới cộng đồng đổi mới sáng tạo của Thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam và có các hoạt động truyền thông hiệu quả và uy tín với cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

III. CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ

- Hồ sơ nộp trực tiếp tại Văn phòng Sở Khoa học và Công nghệ (bộ phận Văn thư), địa chỉ: 244 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3.

- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ ngày 28 tháng 5 năm 2021 đến hết ngày 15 tháng 6 năm 2021.

IV. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Phòng Quản lý Công nghệ và Thị trường công nghệ - Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh

- Địa chỉ: số 244 đường Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3.

- Điện thoại: 0283.9320121.

Tài liệu đính kèm:
THUMOITUYENTRUYEN.pdf