Triển khai thực hiện Thông tư 02/2019/TT-BKHCN Chung

Ngày thông báo: 13-08-2019

Sau khi nghiên cứu các quy định của Thông tư 02/2019/TT-BKHCN, Sở Khoa học và Công nghệ thông tin đến các đơn vị một số nội dung chính như sau:
1. Các doanh nghiệp đầu tư sản xuất nông nghiệp, nông thôn sử dụng các công nghệ thuộc Danh mục công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao sẽ được xem xét hỗ trợ, gồm:
- Hỗ trợ kinh phí thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học, mua bản quyền công nghệ, mua công nghệ hoặc mua kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ để tạo ra sản phẩm mới, cải tiến công nghệ, công nghệ giảm thiểu ô nhiễm môi trường, công nghệ tiết kiệm nguyên liệu, nhiên liệu, tiết kiệm năng lượng
- Hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện dự án sản xuất thử nghiệm phục vụ áp dụng công nghệ mới, công nghệ cao, sản xuất sản phẩm mới.
2. Để nhận được hỗ trợ các doanh nghiệp phải có dự án phù hợp với quy định tại Khoản 3,4,5, Điều 3 của Nghị định số 57/2018/NĐ-CP ngày 17 tháng 4 năm 2018
- Dự án nông nghiệp đặc biệt ưu đãi đầu tư là dự án thuộc danh mục ngành, nghề quy định tại Phụ lục đính kèm thực hiện tại địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định pháp luật về đầu tư.
- Dự án nông nghiệp ưu đãi đầu tư là dự án thuộc danh mục ngành, nghề quy định tại Phụ lục đính kèm thực hiện tại địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn theo quy định pháp luật về đầu tư.
- Dự án nông nghiệp khuyến khích đầu tư là dự án thuộc danh mục ngành, nghề quy định tại Phụ lục đính kèm thực hiện tại vùng nông thôn, không thuộc địa bàn đã quy định nêu trên.
3. Toàn văn Thông tư 02/2019/TT-BKHCN và Nghị định số 57/2018/NĐ-CP lấy bên dưới
Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị các đơn vị phản ánh về Sở Khoa học và Công nghệ để tổng hợp và có đề xuất sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tế. Thông tin liên hệ: Phòng Quản lý Công nghệ và thị trường công nghệ – Sở Khoa học và Công nghệ, điện thoại: 3932 6903 (gặp Ô. Phan Quốc Tuấn, Email: pqtuan.skhcn@tphcm.gov.vn).