Đại hội Đảng bộ Sở KH&CN TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025

29-05-2020

Trong 5 năm qua, ngành khoa học và công nghệ TP.HCM đã nỗ lực phấn đấu, đưa khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực chủ yếu để phát triển kinh tế - xã hội thành phố.

dh1

Ngày 29/5/2020, Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025, với chủ đề “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, nỗ lực phấn đấu đưa khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố”.

dh2

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Dương Anh Đức - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM, đồng chí Lê Thị Hồng Nga - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối cùng các đồng chí thành viên tổ công tác số 2 của Đảng ủy Khối.

dh3

Sau một thời gian chuẩn bị nghiêm túc, Đại hội được tổ chức với nhiệm vụ tổng kết đánh giá tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ qua, phân tích những ưu điểm, những mặt còn hạn chế, nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025.

dh4

Đồng chí Nguyễn Việt Dũng, Bí thư Đảng ủy Sở - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM Nguyễn Việt Dũng, đọc diễn văn khai mạc Đại hội.

dh5

Trước đó, ngày 28/05/2020, Đại hội đã tiến hành phiên trù bị, bầu Đoàn chủ tịch, Đoàn thư kí đại hội và tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến cho dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, dự thảo văn kiện đại hội Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố lần thứ III.

dh6

Trong quá trình chuẩn bị, tổ chức Đại hội, Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn sâu sát, kịp thời của Đảng ủy Khối các Cơ quan thành phố. Công tác chuẩn bị Đại hội được tiến hành đúng nguyên tắc, quy định, Điều lệ Đảng và hướng dẫn của cấp trên.

dh7

Đồng chí Lê Thị Hồng Nga - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, phát biểu chỉ đạo Đại hội.

dh8

Đồng chí Nguyễn Khắc Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy Sở - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, trình bày tóm tắt báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM nhiệm kỳ 2015-2020 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kì 2020-2025.

dh8

Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM có 532 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, bao gồm 7 phòng chức năng, 8 đơn vị và 2 tạp chí. Đảng bộ Sở có 9 chi bộ trực thuộc với 151 đảng viên, trong đó có 9 đảng viên dự bị. Trong 5 năm qua, dù có những biến động phức tạp tác động lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và thành phố nhưng ngành khoa học và công nghệ TP.HCM đã nỗ lực phấn đấu, đưa khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội gắn với phát triển kinh tế tri thức.

dh9dh9

Các đại biểu tiếp tục thảo luận, đóng góp ý kiến cho dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, dự thảo văn kiện đại hội Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố lần thứ III.

dh10
dh11
dh12
dh13
dh14
Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố lần thứ III.