Tuyên truyền Nghị quyết số 98 trong lĩnh vực quản lý khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo cho đoàn viên, thanh niên

28-06-2024
Ngày 28/6/2024, Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM cùng Đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị tuyên truyền Nghị quyết số 98/2023/QH15 trong lĩnh vực quản lý khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo cho đoàn viên, thanh niên của các sở ban ngành, quận huyện, thành phố Thủ Đức.

Tại Hội nghị, đoàn viên, thanh niên của các sở ban ngành, quận huyện, thành phố Thủ Đức đã cùng chia sẻ và trao đổi về những chính sách của TP.HCM như: Đề án xây dựng cơ chế thúc đẩy để hình thành và phát triển trung tâm nghiên cứu đạt chuẩn quốc tế; NQ 19/2023/NQ-HĐND: Ưu đãi về tiền lương, tiền công và các phúc lợi khác; thù lao thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ; NQ 20/2023/NQ-HĐND: Hỗ trợ không hoàn lại từ nguồn chi thường xuyên của ngân sách Thành phố cho chi phí ươm tạo dự án đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp sáng tạo; NQ 13/2023/NQ-HĐND ngày 19/9/2023 của HĐND về mức chi triển khai Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” tại TP.HCM.

taphuannq98.jpg

Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên cũng được cập nhật những thông tin quan trọng về Nghị quyết số 19/2023/NQ-HĐND ngày 11/11/2023 của HĐND TP.HCM quy định tiêu chí, đối tượng, điều kiện, mức chi về tiền lương, tiền công, chế độ phúc lợi và các chính sách ưu đãi khác đối với các chức danh lãnh đạo trong tổ chức khoa học và công nghệ công lập và thù lao thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ, cùng Đề án xây dựng cơ chế thúc đẩy để hình thành và phát triển trung tâm nghiên cứu đạt chuẩn quốc tế (Quyết định số 5721/QĐ-UBND ngày 11/12/2023).

Theo đó, đoàn viên, thanh niên sẽ cần tìm hiểu, nâng cao năng lực và thực hiện tốt các bước kiểm soát quá trình triển khai chương trình, dự án khoa học và công nghệ như: quản lý tài chính, giám sát tiến độ thực hiện, ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình quản lý, đánh giá kết quả triển khai theo các tiêu chí đã đề ra…

Hoàng Kim (CESTI)