SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Chúc mừng Top 10 HIS-COVID 2021

22-09-2021

Đây đều là những dự án đổi mới sáng tạo hết sức nổi trội, thể hiện tinh thần vì cộng đồng, sẵn sàng chung tay cùng TP.HCM chiến đấu với đại dịch.

Ngày 17/9/2021, Hội đồng chuyên gia Chương trình “Tìm kiếm và kết nối các giải pháp đổi mới sáng tạo ứng phó dịch COVID-19 tại TP. HCM năm 2021” (HIS-COVID 2021) đã thẩm định, phản biện để chọn ra Top 10 giải pháp sáng tạo, công nghệ.

Theo Ban tổ chức, 10 dự án được vinh danh trong danh sách Top 10 HIS-COVID 2021 bao gồm:

  • Dự án 1: WeShare.asia. Tác giả: Trần Như Trí
  • Dự án 2: Giải pháp quản lý đô thị CyHome. Tác giả: Phạm Hùng Phong      
  • Dự án 3: Sàng lọc vi khuẩn đường ruột kháng kháng sinh carbapenem. Tác giả: Trần Chí Thành
  • Dự án 4: Bản đồ Covidmaps hỗ trợ phòng chống dịch bệnh COVID-19. Tác giả: Lê Yên Thanh
  • Dự án 5: COVIDPASS.VN - Chứng nhận số xét nghiệm COVID-19 trên nền tảng công nghệ Blockchain. Tác giả: Đỗ Văn Long          
  • Dự án 6: Công nghệ nano và tinh chế hoạt chất từ dược liệu ứng dụng trong các sản phẩm phòng chống SARS-COV-2. Tác giả: Lưu Xuân Cường           
  • Dự án 7: Ứng dụng phác đồ Đông y xử trí sớm Covid-19. Tác giả: Lê Minh Luật
  • Dự án 8: Tủ sát khuẩn tự động đa năng PPS - TSK01. Tác giả: Nguyễn Văn Hải
  • Dự án 9: Giải pháp kiểm soát covid qua nước thải bảo vệ vùng xanh, nhà máy sản xuất sử dụng hố ga Thuận Thiên và dụng cụ xét nghiệm cầm tay. Tác giả: Phan Minh Trí
  • Dự án 10: T-Check: Thiết bị khai báo y tế và kiểm soát ra vào. Tác giả: Hoàng Minh Thắng

Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM sẽ hỗ trợ, kết nối sâu Top 10 HIS-COVID 2021 với các Sở, Ban ngành của Thành phố để triển khai ngay các giải pháp vào thực tế công tác phòng, chống dịch bám sát phương châm lấy “công nghệ là pháo đài”, phối hợp chặt chẽ với hai mũi nhọn chiến lược: phủ vaccine toàn thành phố và thực hiện nghiêm 5K, TP. HCM sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh.

top10 hiscovid

Tất cả dự án đổi mới sáng tạo của startup tham dự vòng Chung kết nếu có nhu cầu sẽ được tạo điều kiện đăng ký tham Chương trình Speedup của Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM với kinh phí hỗ trợ lên đến 2 tỷ đồng. Riêng những doanh nghiệp có giải pháp xuất sắc sẽ được ưu tiên xem xét để được công nhận là doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Chương trình “Tìm kiếm và kết nối giải pháp đổi mới sáng tạo ứng phó dịch COVID-19 tại TP.HCM năm 2021 - HCMC Innovative Solution - COVID 2021 (HIS-COVID 2021) được Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM khởi xướng và tổ chức, triển khai thực hiện bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) – là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp trên cả nước với nhiều hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp chuyên sâu với mong muốn trở thành nơi giao thoa và chuyển giao mọi kinh nghiệm, kiến thức và nguồn lực hữu ích từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài phạm quy quốc gia để tạo nền tảng bền vững cho quá trình khởi nghiệp của Startup Việt Nam. Chương trình đã nhận được 99 dự án tham gia, thể hiện tinh thần vì cộng đồng, sẵn sàng chung tay cùng TP.HCM chiến đấu với đại dịch.

HIS-COVID 2021 tìm kiếm các giải pháp đổi mới sáng tạo hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp tại TP.HCM ứng phó dịch bệnh COVID-19 năm 2021, từ đó truyền thông và giới thiệu các giải pháp đổi mới sáng tạo đã có sản phẩm hoàn thiện và sẵn sàng chuyển giao cho Chính quyền Thành phố, Sở ban ngành và các hiệp hội doanh nghiệp của TP.HCM, góp phần giúp thành phố ứng phó với dịch COVID-19. Đồng thời, hỗ trợ hình thành và phát triển nền tảng dữ liệu về các công nghệ và giải pháp đổi mới sáng tạo hỗ trợ ứng phó đại dịch COVID-19 của cộng đồng doanh nghiệp đóng góp cho TP.HCM.

Xem thông tin chi tiết về các giải pháp HIS-COVID 2021 tại: https://his.doimoisangtao.vn.

Hoàng Kim (CESTI)


Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 11537347