Đặt hàng các vấn đề tại địa phương, trí thức trẻ sẽ…vào cuộc

25-02-2019

Các địa phương, đặc biệt là các huyện ngoại thành TP.HCM nếu có nhu cầu ứng dụng khoa học vào phát triển kinh tế, xã hội có thể đặt hàng cho đội ngũ trí thức trẻ tham gia tư vấn, đưa giải pháp.

Đặt hàng các vấn đề tại địa phương, trí thức trẻ sẽ…vào cuộc - 1

Đội hình chương trình Trí thức trẻ tình nguyện năm 2019 của Thành đoàn TP.HCM. Ảnh: Hà Thế An.

Chương trình Trí thức trẻ khoa học trẻ tình nguyện lần 10 năm 2019 do Thành đoàn TP.HCM tổ chức đã chính thức ra quân từ sáng ngày 24.02. Đây là hoạt động thường niên của thanh niên, các nhà khoa học trẻ trong những năm qua nhằm tập hợp lực lượng trí thức đem kiến thức khoa học, kỹ thuật và công nghệ đến với người dân.

Hoạt động này nằm trong chương trình ra quân hưởng ứng Tháng Thanh Niên do Thành đoàn TP.HCM tổ chức cùng ngày. Tại lễ ra quân, Ban tổ chức chương trình ra mắt 35 đội hình tham gia chương trình năm nay với hàng trăm trí thức trẻ tham gia.

Ngay sau lễ ra quân, các trí thức trẻ sẽ thực hiện 14 chuyên đề chuyển giao kỹ thuật, tư vấn kiến thức nông nghiệp, tâm lý xã hội cho thanh thiếu nhi và người dân có nhu cầu tại 06 quận huyện.

Chương trình trí thức trẻ sẽ thực hiện các nội dung về nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp địa phương, hỗ trợ địa phương cải cách hành chính, bảo vệ môi trường, nâng cao nếp sống văn minh đô thị, chuyến xe tri thức cho thiếu nhi.

Theo anh Đoàn Kim Thành, Giám đốc Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ, Thành doàn TP.HCM ngoài các lĩnh vực trên, các cơ quan, đơn vị và tổ chức có nhu cầu có thể đặt hàng cụ thể từng chuyên đề để được tư vấn và hỗ trợ.

“Hiện nay các chương trình trí thức khoa học trẻ chủ yếu vẫn là tập huấn, tư vấn, chưa có các dự án cụ thể ứng dụng khoa học và công nghệ. Vì vậy cần có một quỹ phát triển khoa học và công nghệ về chương trình này. Chúng tôi đã đề xuất với chính quyền thành phố trích lập một nguồn kinh phí để thực hiện chương trình này”- anh Thành nói.

Chương trình được triển khai, tổ chức từ tháng 02/2019 đến tháng 11/2019 tại TP.HCM (đặc biệt là các huyện ngoại thành) và các tỉnh thành lân cận.

Để đăng ký tham gia chương trình hoặc đăng ký để tiếp nhận tư vấn, chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học kỹ thuật, vui lòng liên hệ trực tiếp Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ, số 1 Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Q.1, ĐT 028.38.230.780 – 0972.320.246 (đ/c Hòa Thịnh), Email: khoahoctre@gmail.com.

Hà Thế An - khampha.vn