SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Hàng loạt công nghệ, thiết bị tiên tiến chờ chuyển giao tại Techmart chế biến thực phẩm 2019

07-05-2019

Đại diện ban tổ chức cho biết sự kiện sẽ thu hút 53 đơn vị đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ và các nhóm khởi nghiệp tại TP.HCM trưng bày, giới thiệu và sẵn sàng chuyển giao hơn 100 công nghệ, thiết bị trong và ngoài nước.

 

Thực hiện chương trình thúc đẩy phát triển thị trường khoa học và công nghệ thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020, hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng tiến bộ KH&CN, đổi mới sáng tạo và nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (CESTI) thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức “Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành trồng trọt, bảo quản và chế biến nông sản, thực phẩm” (Techmart chuyên ngành chế biến thực phẩm).

Sự kiện diễn ra từ ngày 09 - 10/05/2019 tại Sàn Giao dịch Công nghệ – Techmart Daily, 79 Trương Định, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM.

Hàng loạt công nghệ, thiết bị tiên tiến chờ chuyển giao tại Techmart chế biến thực phẩm 2019 - 1

“Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành trồng trọt, bảo quản và chế biến nông sản, thực phẩm” sẽ giới thiệu hơn 100 công nghệ, thiết bị tiên tiến từ 53 đơn vị

Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành là sự kiện thường niên do CESTI tổ chức nhằm hỗ trợ đưa sản phẩm từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ ra thị trường phục nhu cầu ứng dụng công nghệ trong hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp khởi nghiệp tìm kiếm đối tác đầu tư, hợp tác để phát triển sản phẩm, ý tưởng sáng tạo và phát triển kinh doanh.

Đại diện ban tổ chức cho biết sự kiện đã thu hút 53 đơn vị đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ và các nhóm khởi nghiệp tại TP.HCM trưng bày, giới thiệu và sẵn sàng cung cấp chuyển giao hơn 100 công nghệ, thiết bị trong và ngoài nước.

Techmart năm nay tập trung giới thiệu các giải pháp nông nghiệp 4.0 giúp tiết kiệm chi phí trồng trọt và nâng cao chất lượng nông sản cùng các phương pháp bảo quản, chế biến tạo ra thực phẩm có chất lượng, giá trị dinh dưỡng cao, không tồn dư các hóa chất độc hại và an toàn cho người sử dụng.

Một trong những thiết bị chế biến thực phẩm lần đầu tiên được giới thiệu tại Techmart là Máy chẻ hạt điều tự động được thiết kế theo công nghệ mới CNC với khả năng cắt vỏ, tách nhân hạt điều ra khỏi vỏ cứng với năng suất vượt trội lên đến 120-180kg mỗi giờ. Với tỷ lệ bể hạt dưới 10% và tỷ lệ sót hạt thấp dưới mức 5%, thiết bị này có thể liên kết thành một hệ thống tự động khép kín, đáp ứng nhu cầu của các đơn vị sản xuất cần bóc tách hạt điều khối lượng lớn, giúp giảm thiểu chi phí sản xuất và cung cấp sản phẩm có lượng dinh dưỡng cao cùng nhiều chất khoáng có lợi cho sức khỏe.

Một thiết bị tiêu biểu khác là hệ thống quản lý nông trại thông minh NetBeat kết hợp các cảm biến trên cánh đồng, nhà lưới với bộ quản lý trung tâm dựa trên công nghệ đám mây để thu thập số liệu thực tế và đưa ra các đề xuất cho người nông dân về chế độ dinh dưỡng, tưới tiêu cho cây trồng phù hợp với nhu cầu từng giai đoạn của cây, giúp người nông dân canh tác một cách đơn giản và hiệu quả cao, tiết kiệm các nguồn lực.

Hàng loạt công nghệ, thiết bị tiên tiến chờ chuyển giao tại Techmart chế biến thực phẩm 2019 - 2

Giải pháp canh tác thông minh NetBeat - Một trong những công nghệ, thiết bị nổi bật sẽ được giới thiệu tại Techmart 2019

Ngoài ra, Techmart còn trưng bày, giới thiệu nhiều công nghệ, thiết bị nông nghiệp công nghệ cao như: Thiết bị tiệt trùng không khí ứng dụng công nghệ plasma; Thiết bị đóng gói khí cải tiến; Thiết bị lên men ứng dụng trong nuôi trồng các loại trùng thảo; Quy trình công nghệ và thiết bị xử lý, bảo quản và ủ chín xoài nhằm phục vụ nội tiêu và xuất khẩu; Công nghệ sấy dẻo trái cây, bún tươi và bánh tráng bằng hệ thống sấy năng lượng mặt trời;…

Bên cạnh hoạt động trưng bày, giới thiệu công nghệ, thiết bị, 16 chuyên đề hội thảo sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Techmart nhằm đem đến cho cộng đồng doanh nghiệp, nhà sản xuất những lựa chọn hiệu quả giúp nâng cao năng lực cạnh tranh, chất lượng sản phẩm.

Đặc biệt, khu vực tư vấn chuyên gia về công nghệ cũng là hoạt động không thể thiếu của Techmart. Ban tổ chức đã triển khai khảo sát nhu cầu doanh nghiệp tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, sắp xếp lịch và mời các chuyên gia nhiều kinh nghiệm tham gia tư vấn, giải đáp nhu cầu công nghệ cho các doanh nghiệp và cá nhân ngay tại sự kiện..

Với những hoạt động đó, Ban tổ chức hy vọng Techmart trồng trọt, chế biến và bảo quản nông sản, thực phẩm sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân có điều kiện tiếp cận đến các thành quả KH&CN phát triển khả năng đổi mới sáng tạo để nâng cao giá trị gia tăng trong năng suất và chất lượng sản phẩm.

 

Danh sách 16 chuyên đề hội thảo trong khuôn khổ Techmart trồng trọt, chế biến và bảo quản nông sản, thực phẩm

THỨ NĂM, 9/5/2019

Sáng:

- “Máy bay không người lái ứng dụng trong phun thuốc, theo dõi sức khỏe cây trồng và quản lý nông trại” – Ông Nguyễn Tuấn Trung và ông Nguyễn Văn Thiên Vũ, Công Ty Cổ phần Sao Tháng Tám Việt Nam – AGS

- “Công nghệ nhân giống vi sinh vật và sản xuất sinh khối các loại nấm bằng hệ thống Bioreactor” – ThS. Nguyễn Thị Ngọc Nhi, Giám đốc Công ty TNHH CNSH Bốn Mùa

- “Công nghệ tự động hóa điều tiết dinh dưỡng, vi sinh và tưới nhỏ giọt ứng dụng vi mạch kết hợp IoT” – Ông Phan Thanh Huy Cường, Công ty TNHH TM DV KT SX O&M

- “Quy trình công nghệ và thiết bị chế biến cacao” - ThS. Phạm Duy Lam, Trung Tâm Năng Lượng Và Máy Nông Nghiệp - Đại Học Nông Lâm TP.HCM

Chiều:

- “Công nghệ đóng gói khí cải tiến trong chế biến thực phẩm” – Ông Lê Trung Tính, Công ty Cổ phần Rynan Agrifoods

- “Ứng dụng năng lượng mặt trời trong sản xuất nông nghiệp” – Bà Đinh Ngọc Vân Phương, Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Năng lượng Mặt trời Việt Nam

- “Ứng dụng thiết bị sấy năng lượng mặt trời cho các loại nông thủy sản Việt và hiệu quả mang lại” – Ông Nguyễn Mạnh Tuân, TGĐ Công ty CP Công nghệ Năng lượng bền vững Việt Nam (SETECH)

- “Thiết bị đo đa chỉ tiêu trong nông nghiệp: độ dẫn điện, độ mặn, chỉ số pH” – ThS. Nguyễn Thị Nhật Quỳnh, Viện Vật Lý TP.HCM

- “Quy trình công nghệ và thiết bị xử lý, bảo quản và ủ chín xoài nhằm phục vụ nội tiêu và xuất khẩu” – TS. San Trâm Anh, Phân viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch

THỨ SÁU, 10/5/2019

Sáng:

- “Thiết bị lên men ứng dụng trong nuôi trồng các loại trùng thảo” - ThS. Nguyễn Thị Ngọc Nhi, Giám đốc Công ty TNHH CNSH Bốn Mùa

- “Giải pháp đông khô mẫu trong kiểm soát chất lượng sản phẩm” – Ông Leong Siang Chin, Chuyên gia tư vấn BUCHI Singapore Pte., LTd

- “Công nghệ sấy dẻo trái cây bằng hệ thống sấy năng lượng mặt trời” – ThS. Phan Văn Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp công nghệ thông minh ITS

- “Thiết bị Anolyte - Ứng dụng diệt nấm khuẩn, giảm dư lượng thuốc BVTV cho cây trồng và chế biến nông sản” – Ông Phan Thành Trung, Công ty 7S

Chiều:

- “Giải pháp nông nghiệp hiệu quả trọn gói ứng dụng công nghệ Israel” – Bà Nguyễn Thanh Nhàn và bà Lê Thị Minh Phượng, Công ty Cổ phần Nam Du Argos Việt Nam

- “Giải pháp nhà màng thông minh và tối ưu chi phí trong thời đại 4.0” – Bà Lê Thị Kim Cương, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Mỹ Kim

- “Công nghệ tưới tiên tiến và tiết kiệm trong nông nghiệp” – Ông Nguyễn Minh Đức, Công ty TNHH Nông Nghiệp và Thực Phẩm Nhà Bè

Phạm Sơn - khampha.vn


Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 11537353