SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

HIS-COVID 2021: 20 giải pháp đổi mới sáng tạo lọt vào Chung kết

08-09-2021

Ở vòng Chung kết, dự kiến tổ chức vào ngày 13/9/2021, các nhóm dự thi sẽ trình bày trước Hội đồng và nhà đầu tư. 10 giải pháp đổi mới sáng tạo xuất sắc sẽ được hỗ trợ tiền mặt 10 triệu đồng/giải, đồng thời sẽ được vinh danh trong Tuần Lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021 - WHISE 2021

20hiscovid

Ở vòng Bán kết, Hội đồng chuyên gia Chương trình Tìm kiếm và kết nối giải pháp đổi mới sáng tạo ứng phó Covid-19 tại Thành phố năm 2021 đã thẩm định, phản biện để chọn ra 20 giải pháp sáng tạo, công nghệ đồng hành sâu cùng chương trình.

Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM trân trọng chúc mừng 20 giải pháp đổi mới sáng tạo lọt vào Chung kết HIS-COVID 2021, gồm:

- Dự án 1: rtWork - Hệ thống Công nghệ vận hành quản trị số hóa
- Dự án 2: Giải pháp kiểm soát covid qua nước thải bảo vệ vùng xanh, nhà máy sản xuất sử dụng hố ga Thuận Thiên và dụng cụ xét nghiệm cầm tay
- Dự án 3: COVIDPASS.VN - Chứng nhận số xét nghiệm COVID-19 trên nền tảng công nghệ Blockchain
- Dự án 4: Tủ bảo quản vắc xin
- Dự án 5: T-Check: Thiết bị khai báo y tế và kiểm soát ra vào
- Dự án 6: Giải pháp quản lý đô thị CyHome
- Dự án 7: Miguards Tracking – Giải pháp quản lý vị trí công nhân/ bảo vệ/ bệnh nhân
- Dự án 8: Tủ sát khuẩn tự động đa năng PPS - TSK01
- Dự án 9: mCare - Theo dõi sức khỏe F0 24/7 qua vòng đeo
- Dự án 10: Giải pháp lọc và diệt khuẩn không khí chống Covid sử dụng công nghệ MESP (Vi tĩnh điện)
- Dự án 11: Ứng dụng phác đồ Đông y xử trí sớm Covid-19
- Dự án 12: Thiết bị khử trùng khử khuẩn không gian kín (có khả năng diệt Sars-CoV2)
- Dự án 13: SOSmap.net
- Dự án 14: 1022 COVID Chat
- Dự án 15: Công nghệ nano và tinh chế hoạt chất từ dược liệu ứng dụng trong các sản phẩm phòng chống SARS-COV-2
- Dự án 16: Bản đồ Covidmaps hỗ trợ phòng chóng dịch bệnh COVID-19
- Dự án 17: WeShare.asia
- Dự án 18: Nghiên cứu, tổng hợp chế phẩm phòng và điều trị COVID-19 bằng công nghệ nano xanh kết hợp chấm lượng tử.
- Dự án 19: Sàng lọc vi khuẩn đường ruột kháng kháng sinh carbapenem
- Dự án 20: NT01 - Nền tảng mã QR kiểu mới

Tất cả dự án tham dự vòng Chung kết đều có cơ hội nhận được các gói đầu tư cho giai đoạn tiếp theo. Các giải pháp đổi mới sáng tạo của startup hay đang trong giai đoạn dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nếu có nhu cầu được hỗ trợ tiếp sẽ được tạo điều kiện đăng ký tham Chương trình Speedup của Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM với kinh phí hỗ trợ lên đến 2 tỷ đồng. Riêng những doanh nghiệp có giải pháp xuất sắc sẽ được ưu tiên xem xét để được công nhận là doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Các giải pháp đổi mới sáng tạo xuất sắc, có tính hiệu quả cao cũng sẽ được Sở KH&CN TP.HCM giới thiệu cho UBND Thành phố, các Sở ban ngành, quận – huyện và Hiệp hội doanh nghiệp Thành phố để triển khai đến các đối tác có nhu cầu.

Chương trình “Tìm kiếm và kết nối giải pháp đổi mới sáng tạo ứng phó dịch COVID-19 tại TP.HCM năm 2021 - HCMC Innovative Solution - COVID 2021 (HIS-COVID 2021) được Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM khởi xướng và tổ chức, triển khai thực hiện bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) – là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp trên cả nước với nhiều hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp chuyên sâu với mong muốn trở thành nơi giao thoa và chuyển giao mọi kinh nghiệm, kiến thức và nguồn lực hữu ích từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài phạm quy quốc gia để tạo nền tảng bền vững cho quá trình khởi nghiệp của Startup Việt Nam.

HIS-COVID 2021 tìm kiếm các giải pháp đổi mới sáng tạo hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp tại TP.HCM ứng phó dịch bệnh COVID-19 năm 2021, từ đó truyền thông và giới thiệu các giải pháp đổi mới sáng tạo đã có sản phẩm hoàn thiện và sẵn sàng chuyển giao cho Chính quyền Thành phố, Sở ban ngành và các hiệp hội doanh nghiệp của Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần giúp thành phố ứng phó với dịch COVID-19. Đồng thời, hỗ trợ hình thành và phát triển nền tảng dữ liệu về các công nghệ và giải pháp đổi mới sáng tạo hỗ trợ ứng phó đại dịch COVID-19 của cộng đồng doanh nghiệp đóng góp cho TP.HCM.

Hoàng Kim (CESTI)

 


Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 11537347