SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Mời tham dự hội thảo về xử lý, tái chế rác thải điện tử

08-10-2021

Các chuyên gia sẽ tham gia giải đáp, tư vấn trực tiếp để các nhà quản lý, nhà nghiên cứu và doanh nghiệp có nguồn thông tin tổng quan cũng như phương thức ứng dụng, triển khai trong thực tế.

Xử lý rác thải điện tử đang là mối quan tâm của các nước trên thế giới, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, do sự phát triển cực nhanh của nền công nghiệp điện tử trong xu thế chuyển đổi số toàn cầu. Các trường Đại học, Viện nghiên cứu và doanh nghiệp trong nước đã có những giải pháp công nghệ nào để giải quyết vấn đề xử lý, tái chế rác thải điện tử?

racthaidt

Câu trả lời sẽ được hé mở tại hội thảo “Xu hướng công nghệ xử lý rác thải điện tử”, do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (CESTI, thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) tổ chức vào lúc 8 giờ ngày 15/10/2021 (thứ sáu). Hội thảo sẽ diễn ra trực tiếp tại Sàn Giao dịch công nghệ TP.HCM (79 Trương Định, phường Bến Thành, Q.1), đồng thời kết hợp hình thức truyền phát trực tuyến bằng ứng dụng Google Meet.

Hội thảo “Xu hướng công nghệ xử lý rác thải điện tử” có nội dung quan trọng là phân tích xu hướng công nghệ trên thế giới trên cơ sở số liệu sáng chế, giới thiệu các công nghệ hiện có tại Việt Nam sẵn sàng hợp tác, chuyển giao để phục vụ quá trình xử lý, tái chế rác thải điện tử. Các chuyên gia sẽ tham gia giải đáp, tư vấn trực tiếp để các nhà quản lý, nhà nghiên cứu và doanh nghiệp có nguồn thông tin tổng quan về xu hướng công nghệ xử lý rác thải điện tử trên thế giới và tại Việt Nam, cũng như phương thức ứng dụng, triển khai trong thực tế.

Các giải pháp công nghệ dự kiến sẽ được giới thiệu: Công nghệ tái chế bản mạch in (GS.TS. Huỳnh Trung Hải – Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường, Đại học Bách khoa Hà Nội); Lò đốt bản mạch và tái chế kim loại trong xử lý rác thải điện tử (PGS.TS. Lê Văn Lữ – Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM); Một số giải pháp tái chế vàng và ứng dụng vật kiệu hấp phụ trong công nghệ tái chế rác thải điện tử (TS. Triệu Quốc An – Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường, Đại học Nguyễn Tất Thành); Công nghệ thu hồi Yttri và Europi từ đèn huỳnh quang sau sử dụng (TS. Hà Vĩnh Hưng – Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường, Đại học Bách khoa Hà Nội), Giải pháp xử lý và tái chế linh kiện điện tử (Th.S Hoàng Xuân Dương - Công ty CP Phát triển công nghệ HiTechViệt Nam); Chương trình Việt Nam tái chế (bà Mai Thị Thu Hằng - Công ty TNHH Reverse Logistics Việt Nam).

Hoàng Kim (CESTI)


Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 11537347