SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TP.HCM khởi động cuộc thi đổi mới sáng tạo ứng dụng AI

06-05-2020

Với các khóa ươm tạo và giải thưởng lên đến hàng trăm triệu đồng, cuộc thi sẽ là sân chơi thu hút những ai đam mê lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

 

Cuộc thi “Dự án Đổi mới sáng tạo ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) TP.HCM 2020 (viết tắt HAI 2020) do Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông; Đại học Quốc gia TP.HCM và Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (NATEC) tổ chức.

Cuộc thi nhằm tìm kiếm và hỗ trợ các dự án đổi mới sáng tạo ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) trong các lĩnh vực phục vụ cho sản xuất, kinh doanh và đời sống.

Đối tượng tham gia bao gồm các cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức có dự án đổi mới sáng tạo ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong sản xuất, kinh doanh, giao thông, tài chính, y tế, giáo dục, nông nghiệp,… và phục vụ cộng đồng xã hội.

hai1

Ảnh minh họa

Các dự án tham gia cuộc thi phải đáp ứng các điều kiện như: Dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện sản phẩm; Dự án đăng ký tham gia không xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo quy định và chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin trong hồ sơ dự thi...

Ban tổ chức bắt đầu tiếp nhận hồ sơ từ nay cho đến hết ngày 31/7/2020. Vòng Sơ tuyển sẽ diễn ra vào tháng 8/2020 để chọn ra tối đa 50 dự án tham gia khóa huấn luyện giúp hoàn thiện dự án và rèn luyện kỹ năng trình bày trước hội đồng tuyển chọn.

20 dự án lọt vào vòng bán kết sẽ được tham gia Chương trình ươm tạo với kinh phí hỗ trợ ươm tạo tối đa 200.000.000 đồng/dự án trong thời gian không quá 3 tháng.

Vòng Chung kết sẽ diễn ra vào ngày cuối của Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp thành phố Hồ Chí Minh 2020 - WHISE 2020. Lễ trao giải cũng sẽ được tổ chức cùng ngày. Lịch trình chi tiết cũng như nội dung các vòng thi có thể được thay đổi phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế.

hai2
Ông Nguyễn Khắc Thanh, Phó Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM, trao giải cho các dự án xuất sắc tại cuộc thi AIoT & Smart Cities 2019.

 3 dự án xuất sắc nhất sẽ được nhận 100.000.000 đồng/giải và 5 dự án đoạt giải khuyến khích sẽ được nhận 50.000.000 đồng/giải. Ngoài ra, các dự án vào vòng Chung kết được trình bày trước các nhà đầu tư và có cơ hội nhận được các gói đầu tư cho giai đoạn tiếp theo. 

Các cá nhân, đơn vị quan tâm xin vui lòng truy cập vào trang web https://hai.doimoisangtao.vn hoặc liên hệ Ban tổ chức cuộc thi tại địa chỉ 244 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP.HCM, Điện thoại: 028.3932.7831, Email: skhcn@tphcm.gov.vn, để biết thêm chi tiết. 

 
Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 4252312