858 đề tài từ 100 trường ĐH, CĐ tham gia giải thưởng Euréka 2019

16-10-2019

Giải thưởng Euréka 2019 thu hút được 858 đề tài khoa học đến từ 100 trường ĐH, CĐ trên cả nước với 2069 sinh viên tham gia.

Kết quả này được Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ, Thành đoàn TP.HCM công bố về số lượng các đề tài tham dự giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka.

eureka

Đại diện các trường ĐH tại TP.HCM nộp đề tài tại văn phòng Thành đoàn TP.HCM, các đề tài của các ĐH, CĐ ở tỉnh, thành sẽ gửi qua phương thức online.

Euréka được phát động và triển khai từ tháng 06/2019. Sau 3 tháng, Ban tổ chức đã nhận được 858 đề tài đến từ 100 trường ĐH, CĐ trên cả nước với 2069 sinh viên tham gia. Trong đó, HUTECH là trường ĐH có số lượng đề tài tham gia nhiều nhất với 97 đề tài, kế đến là ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM (67 đề tài), ĐH Bách khoa TP.HCM (60 đề tài),…

Trong số 12 lĩnh vực dự thi Euréka, kinh tế là lĩnh vực có số lượng đề tài áp đảo với 167 đề tài, tiếp đến là xã hội nhân văn (84 đề tài), công nghệ hóa dược (80 đề tài).

Nhằm tạo điều kiện giúp các bạn sinh viên nghiên cứu khoa học có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, Ban tổ chức Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 21 năm 2019 tổ chức Hội trại Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka tại Lâm Đồng trong 2 ngày 02 và 03/11.

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học- Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường do Thành đoàn TP.HCM phối hợp cùng với Đại học Quốc gia TP.HCM, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức.

Các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên phải trải qua những vòng tuyển chọn khắt khe ở cấp trường, được hội đồng khoa học nhà trường đánh giá cao trước khi đăng ký tham gia Vòng Bán kết Giải thưởng Euréka tại TP.HCM.