Khai mạc Hội chợ - Triển lãm Giống, Nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM lần VIII năm 2022

19-08-2022

Hội chợ - Triển lãm lần này do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp tổ chức cùng Sở Khoa học và Công nghệ, UBND Quận 12, Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao.

Ngày 18/8/2022, Hội chợ - Triển lãm Giống, Nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM lần VIII năm 2022 đã diễn ra tại Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM (Số 2374, Quốc lộ 1, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12).

220818hk1.jpg

Ông Đinh Minh Hiệp (Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết Hội chợ - Triển lãm năm nay thu hút 315 gian hàng (vượt mức kế hoạch 250 gian hàng) tham gia trưng bày triển lãm. Tổng số đơn vị tham gia là 140 đơn vị, trong đó có 24 đơn vị từ 22 tỉnh thành (Hà Nội, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Sóc Trăng, Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Kiên Giang, Hậu Giang, Lâm Đồng, Hải Dương, Lào Cai, Gia Lai, Đắk Lắk, Quảng Bình).

Diễn ra trong 4 ngày từ ngày 18-21/8/2022, Hội chợ - Triển lãm Giống, Nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM lần VIII năm 2022 tôn vinh những thành tựu ngành nông nghiệp Thành phố trong lĩnh vực giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp sinh học ngành nông nghiệp, các sản phẩm chủ lực, sản phẩm đạt chứng nhận OCOP trên địa bàn Thành phố. Hội chợ - Triển lãm cũng đẩy mạnh quảng bá hình ảnh nông nghiệp Thành phố, tạo nơi giao thương mua bán sản phẩm giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản, nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học ngành nông nghiệp, máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp của các doanh nghiệp, hợp tác xã và người tiêu dùng trên cả nước, khẳng định vai trò là cầu nối hiệu quả, kênh xúc tiến thương mại quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp.

Năm nay, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM trưng bày và giới thiệu nhiều giải pháp và thiết bị công nghệ, kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ của các doanh nghiệp, Viện – trường. Điển hình là các công nghệ xử lý nước từ trường giúp cải thiện hiệu quả việc nuôi trồng thuỷ sản diện rộng; thiết bị sấy thủy, hải sản bằng năng lượng mặt trời; giải pháp đóng gói bao bì thực phẩm...

220818hk2.jpg

Ông Lê Thanh Minh (Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) trao đổi về giải pháp dưỡng hoa, tạo màu cho hoa ứng dụng công nghệ cao với doanh nghiệp

Công ty Koro triển lãm dòng sản phẩm máy lọc nước từ trường, cung cấp nguồn nước từ trường dồi dào với giá chỉ vài trăm đồng đến vài ngàn đồng/lít, thấp hơn nhiều so với mức giá thị trường 100.000 – 200.000 đồng/lít. Nước từ trường là nước có năng lượng từ tính với cấu trúc phân tử nhỏ hình lục giác thu được khi cho nước đi qua nam châm vĩnh cửu được sản xuất một cách đặc biệt có thể kích hoạt và ion hóa các phân tử nước.

Công nghệ sấy động ứng dụng năng lượng mặt trời tích hợp tách ẩm ngõ vào của Công ty ITS đang là công nghệ ứng dụng năng lượng mặt trời rất hiệu quả trên thị trường hiện nay. Việc kiểm soát chặt chẽ các thông số sấy giúp cho thiết bị rất đa năng, có thể sấy đa dạng các sản phẩm bao gồm thủy sản, nông sản, trái cây, thực phẩm, dược liệu. Thiết bị giúp tiết kiệm điện năng lên đến 80% so với sấy bơm nhiệt, giảm giá thành đầu tư chỉ còn 1/4 so với máy sấy lạnh nhưng chất lượng sản phẩm sau sấy tương đương, giảm nhân công 60%, giảm mặt bằng xây dựng xấp xỉ 80% so với phơi nắng.

Hoàng Kim (CESTI)