SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Chuyển giao công nghệ để tạo ra các startup 'lai' Việt Nam - Hàn Quốc

11-06-2020

Thông qua sự 'mai mối' của SIHUB, các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ chuyển giao công nghệ cho phía Việt Nam để thành lập các startup Việt - Hàn, cùng nghiên cứu và thương mại hóa công nghệ.

 

Ngày 10/6, Saigon Innovation Hub (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) đã có buổi làm việc với Hội Hàn kiều tại TP.HCM (Korean Association in HCMC). Hai bên đã thảo luận về việc chuyển giao công nghệ của doanh nghiệp Hàn Quốc cho phía Việt Nam để thành lập các startup Việt - Hàn, cùng nghiên cứu và thương mại hóa công nghệ.

VietHan1

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Saigon Innovation Hub với Hội Hàn kiều tại TP.HCM

Tại buổi làm việc, ông Kim Jong Gak, Chủ tịch Hội Hàn kiều tại TP.HCM, đánh giá cao hoạt động hỗ trợ, 'đỡ đầu' cho các startup của SIHUB trong nhiều năm qua. SIHUB có nhiều kinh nghiệm làm việc với doanh nghiệp và các tổ chức trung gian phía Hàn Quốc, đạt được độ uy tín rất cao.

Chính vì thế, ông Kim Jong Gak bày tỏ mong muốn thông qua sự 'mai mối' của SIHUB, hai bên sẽ sớm thành lập được liên doan startup Việt - Hàn để cùng phát triển. 

Về phần mình, ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc điều hành SIHUB, chia sẻ SIHUB có quá trình kết hợp với các Bộ, ngành để trở thành trung tâm khởi nghiệp mạnh ở khu vực phía Nam. Đơn vị này cũng đang hỗ trợ cho hơn 50 tỉnh thành trong cả nước xây dựng và phát triển mô hình trung tâm khởi nghiệp tại địa phương, hình thành mạng lưới trung tâm khởi nghiệp trên toàn quốc.

Vì thế, những sản phẩm hoặc công nghệ của Hàn Quốc được giới thiệu tại SIHUB cũng sẽ được lan tỏa ở mạng lưới trung tâm khởi nghiệp trên toàn quốc và được cộng đồng startup ở các địa phương khác biết đến.

VietHan2

Ông Huỳnh Kim Tước, CEO Saigon Innovation Hub và ông Kim Jong Gak, Chủ tịch Hội Hàn kiều tại TP.HCM kí biên bản ghi nhớ hợp tác.

Cũng theo ông Tước, năm 2017, Saigon Innovation Hub đã hợp tác với Shinhan Bank (Hàn Quốc) đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Fintech, kết nối startup công nghệ Việt - Hàn, tuyển chọn startup tham gia chương trình tăng tốc khởi nghiệp (Accelerator) lần thứ 4 của Shinhan, kết nối startup công nghệ của Shinhan với các doanh nghiệp lớn của TP.HCM để thúc đẩy việc chuyển giao công nghệ... Năm 2018, SIHUB cùng Shinhan Bank triển khai chương trình “Runway to the World” giúp kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp và tiếp cận thị trường lẫn nhau của startup giữa hai quốc gia.

“Saigon Innovation Hub đã ký 20 thoả thuận với các đối tác Hàn Quốc. Vì thế, chúng tôi kỳ vọng sự hợp tác với Hội Hàn kiều tại TP.HCM sẽ đem đến những thương vụ thực tế, tạo ra nguồn tài chính đáng kể. SIHUB hoàn toàn phù hợp để Hội Hàn kiều tại TP.HCM gửi gắm niềm tin, giới thiệu và chuyển giao công nghệ cho startup”, ông Huỳnh Kim Tước khẳng định.

CEO SIHUB cũng bày tỏ mong muốn phía Hàn Quốc sẽ mang đến Việt Nam những công nghệ chủ lực như fintech, blockchain và hóa sinh. 

VietHan3

Tại buổi làm việc, hai bên cũng đã kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác để cùng chung tay hỗ trợ khởi nghiệp thông qua các hoạt động như đào tạo, ươm tạo doanh nghiệp, cố vấn, đầu tư, phát triển thị trường... Đồng thời, hai bên nhất trí sẽ sẽ hướng đến những hoạt động cụ thể như hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, xây dựng đội ngũ cố vấn, tìm kiếm nhà đầu tư, chuyển giao công nghệ…

 

Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 5856487