SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Hai “đầu tàu” về khoa học công nghệ chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ doanh nghiệp, startup

06-04-2022

Thiết lập mối liên kết chặt chẽ cùng Viện – trường là một trong những hướng đi để thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo ở TP.HCM.

Ngày 5/4/2022, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã có buổi làm việc cùng Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội. Hai bên cùng chia sẻ kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, phương thức đánh giá trình độ công nghệ của doanh nghiệp, các giải pháp hỗ trợ và đào tạo về ứng dụng công nghệ trong doanh nghiệp, giải pháp hỗ trợ chuyển giao công nghệ và phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

220406hk1.jpg

Trao đổi với phía Sở Khoa học và Công nghệ HN, ông Nguyễn Việt Dũng (Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) cho biết, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã xây dựng mối quan hệ gắn kết với Viện – trường và các tổ chức – đơn vị có hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ, qua đó thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, cũng như phối hợp tổ chức các kỳ hội thảo khoa học trong nước và quốc tế. Những cuộc thi, chương trình hỗ trợ và giải thưởng về đổi mới sáng tạo đều được kết nối, vận động doanh nghiệp – startup tham gia, thông qua hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo và các cơ sở ươm tạo trên địa bàn Thành phố và các tỉnh thành lân cận.

220406hk3.jpg

Hiện nay, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đang phối hợp cùng Viện – trường hình thành các trung tâm chuyển giao công nghệ trong Viện - trường, đồng thời Sở cũng đang xây dựng liên minh các vườn ươm doanh nghiệp – khởi nghiệp. Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM sẽ hỗ trợ các cơ sở ươm tạo đưa vào vận dụng Bộ tiêu chuẩn các chỉ số đánh giá vườn ươm theo mô hình vườn ươm quốc tế (gồm 26 tiêu chí đánh giá về hạ tầng cơ sở, hoạt động và dịch vụ, quản lý vận hành, hiệu quả đầu ra), tăng hiệu quả hoạt động hỗ trợ startup. Bên cạnh đó, Sở cũng đang xây dựng nền tảng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo H-OIP.

Hai bên cũng trao đổi một số vấn đề giao quyền và tài sản hình thành từ nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và công nghệ, kinh nghiệm triển khai Sàn giao dịch công nghệ, những thủ tục và cách thức triển khai hoạt động, chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp, làm tiền đề để xúc tiến hợp tác giữa HN và TP.HCM.

Hoàng Kim (CESTI)


Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 11537351