SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Kết nối đầu tư cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

22-04-2022

Kết quả của Chương trình Kết nối đầu tư sẽ là cơ sở đánh giá lại chất lượng cũng như sự phát triển của startup, từ những ý kiến phản biện của các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đây là một trong những hoạt động của Chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Đổi mới sáng tạo thế giới 21.4 và Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26.4

Ngày 22/4/2022, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp với Công ty cổ phần Quản lý đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (ICM) và Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp nhỏ và vừa đổi mới sáng tạo Victory tổ chức Chương trình Kết nối đầu tư cho các startup (dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo).

Bà Chu Vân Hải (Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) cho biết: “Chương trình SPEEDUP đã được Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã triển khai từ năm 2017. Sau 5 năm triển khai SPEEDUP, đến nay nhiều startups đã dần đạt được nhiều mục tiêu, như thành lập doanh nghiệp, xác lập mô hình kinh doanh phù hợp, có thị trường và khách hàng, có sản phẩm đầu ra hoàn chỉnh để gọi vốn. Chương trình Kết nối đầu tư cho các startup không chỉ mang đến cơ hội để startup tham gia gọi vốn cho giai đoạn tiếp theo, mà còn là dịp để Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM ghi nhận ý kiến phản biện của nhiều bên như quỹ đầu tư, cơ sở ươm tạo – tăng tốc, chuyên gia… trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, từ đó đánh giá lại chất lượng cũng như sự phát triển của startup trong thời gian qua.”.

220422hk2.jpg

Bà Chu Vân Hải (Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) phát biểu khai mạc

Chương trình Kết nối đầu tư lần này có sự tham gia của 31 startup thuộc Chương trình hỗ trợ phát triển và tăng tốc cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (SPEEDUP) và một số startup đang trong giai đoạn ươm tạo và tăng tốc.

220422hk3.jpg

220422hk5.jpg

Theo số liệu thống kê từ Chương trình SPEEDUP, gần 70% startup đã được nghiệm thu. Tất cả startup đều đã có sản phẩm hoàn thiện và mô hình kinh doanh phù hợp. Do đó, Chương trình là cơ hội để các startup giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nhằm tìm kiếm nguồn vốn đầu tư cho giai đoạn phát triển mới của dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đồng thời, Chương trình cũng góp phần thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng.

Hoàng Kim (CESTI)


Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 11537351