SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Sắp diễn ra Techmart Nông nghiệp & Công nghệ sau thu hoạch 2022

13-05-2022
Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành (Techmart) Nông nghiệp & Công nghệ sau thu hoạch 2022 sẽ diễn ra trong hai ngày 19&20/5 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Sự kiện do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (CESTI) tổ chức, thu hút gần 200 công nghệ của 87 đơn vị là các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ và các nhóm khởi nghiệp tại TP.HCM tham gia quảng bá và xúc tiến thương mại.

Tiếp nối thành công của năm 2021, Techmart Nông nghiệp & Công nghệ sau thu hoạch năm 2022 được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến: trưng bày gian hàng trực tiếp tại Sàn Giao dịch công nghệ (79 Trương Định, Phường Bến Thành, Quận 1) và triển lãm trực tuyến tại địa chỉ techmart.techport.vn. Hai hình thức này giúp người tham gia có thể lựa chọn hình thức phù hợp; chủ động, linh hoạt hơn trong việc tham quan, tìm hiểu, tiếp cận các sản phẩm công nghệ, thiết bị mà không bị hạn chế về không gian và thời gian.

Với 3 hoạt động chính là trưng bày, giới thiệu công nghệ và thiết bị (CN&TB), hội thảo giới thiệu công nghệ và tư vấn chuyên gia về công nghệ. Techmart lần này tập trung giới thiệu các xu hướng công nghệ mới, công nghệ phù hợp với tình hình sản xuất tại Việt Nam trong các lĩnh vực bảo quản, chế biến nông sản thực phẩm; công nghệ cao, tự động hóa trong sản xuất nông nghiệp; lai tạo các giống cây trồng, vật nuôi;… Đặc biệt, có gần 20% công nghệ được giới thiệu là công nghệ ứng dụng chuyển đổi số để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

02HDKHLVsapdienratechmarth1.jpg

Các CN&TB nổi bật được trưng bày tại Techmart có thể kể đến như: hệ thống giám sát và điều khiển chất lượng nước tự động cho ngành thủy sản; hệ thống tự động hóa SCADA cho dây chuyền xay xát lúa gạo; giải pháp nông nghiệp thông minh Nextfarm dùng trong trồng trọt và nuôi trồng thủy sản; giải pháp tích hợp hệ thống châm phân bón và kiểm soát môi trường tăng năng suất cây trồng; giải pháp chuỗi cung ứng lạnh (kho lạnh, vận chuyển, phân phối hàng đông lạnh).

Ngoài ra còn có các công nghệ sản xuất dầu neem chứa hoạt chất azadirachtin hàm lượng cao và ứng dụng trong dược mỹ phẩm và chế phẩm bảo vệ nông nghiệp sạch; công nghệ sản xuất nước từ trường giúp nâng cao năng suất và chất lượng cây trồng; công nghệ xử lý nước thải nhà máy chế biến nông sản thực phẩm  bằng phương pháp màng lọc MBR để tái sử dụng; công nghệ kiểm soát khí quyển giúp kéo dài thời gian bảo quản nông sản gấp 2-4 lần; công nghệ trồng rau khí canh.

Bên cạnh đó là các CN&TB cho lĩnh vực sau thu hoạch như công nghệ tiệt trùng thực phẩm bằng áp lực nước HPP; thiết bị sấy ứng dụng năng lượng mặt trời (kết hợp IoT để giám sát và điều khiển từ xa); hệ thống làm sạch, tiệt trùng và bảo quản rau củ quả công nghệ Plasma; công nghệ chiên chân không giúp giữ được màu sắc tự nhiên của thực phẩm, hạn chế mất mát vitamin và khoáng chất có lợi, giảm lượng dầu chiên,…

Về công nghệ chuyển đổi số, Techmart chú trọng các CN&TB giúp tăng cường ứng dụng công nghệ số vào sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây là những giải pháp công nghệ hiện đại, bắt kịp xu hướng ứng dụng chuyển đổi số trong nông nghiệp, giúp nâng cao năng suất làm việc, tối ưu hóa sản xuất và tạo ra những sản phẩm có giá trị cao hơn.

Điển hình như Phần mềm quản lý kinh doanh NextCRM - Ứng dụng quản lý bao tiêu nông sản trong hệ sinh thái nông nghiệp thông minh NextFarm; Phần mềm quản lý trang trại thủy sản FARMPRO; Tracechain Blockchain quản lý và phát triển sản phẩm theo chuỗi giá trị đặc sản địa phương; Máy bay không người lái ứng dụng trong canh tác nông nghiệp;…

Lễ khai mạc Techmart Nông nghiệp & Công nghệ sau thu hoạch sẽ diễn ra lúc 8g00 ngày 19/5/2022.

Chi tiết về Techmart Nông nghiệp & Công nghệ sau thu hoạch vui lòng liên hệ:

Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN

Phòng Giao dịch công nghệ

79 Trương Định, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3521 0735 – 3822 1635

Email: giaodichcongnghe@cesti.gov.vn

Mobile: 079 652 3381 (gặp anh Khanh).

Lam Vân (CESTI)


Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 11537351