SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Techmart Công nghệ sinh học 2021: giới thiệu hàng trăm công nghệ thiết bị trên nền tảng trực tuyến

22-11-2021

Chỉ với vài thao tác click chọn đơn giản, người dùng có thể trải nghiệm tham quan, tương tác, tìm kiếm các sản phẩm, giải pháp công nghệ và thiết bị (CN&TB) đa dạng, cũng như “đặt hàng” về tư vấn, kết nối chuyển giao công nghệ tại nền tảng triển lãm Techmart online.

Với sự tham gia của hơn 60 nhà cung ứng là các doanh nghiệp, viện trường, Techmart Công nghệ sinh học 2021 sẽ giới thiệu hơn 170 CN&TB trong và ngoài nước sẵn sàng chuyển giao. Sự kiện do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (CESTI) tổ chức trong hai ngày 25&26/11/2021 bằng hình thức trực tuyến.

Theo đó, người dùng có thể truy cập vào nền tảng triển lãm Techmart trực tuyến (bằng máy tính hoặc điện thoại di động) và trải nghiệm tham quan, tương tác tại các khu vực tương ứng với 3 hoạt động chính của Techmart. Cụ thể, tại sảnh triển lãm/sảnh chờ (không gian động), người dùng có thể chọn tham quan từng khu vực như: khu vực trưng bày/triển lãm, khu vực hội thảo/hội nghị, khu vực tư vấn chuyên gia. Đồng thời, chỉ với vài thao tác click chọn đơn giản, khách hàng có thể liên hệ Ban tổ chức, trao đổi với doanh nghiệp tại các gian triển lãm, tải tài liệu sự kiện, xem bản đồ toàn triển lãm, xem video giới thiệu công nghệ...

Khu trưng bày/triển lãm online được bố trí thành các khu tham quan theo chủ đề như: CN&TB ứng dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm; CN&TB ứng dụng trong xử lý môi trường; CN&TB ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp; CN&TB ứng dụng trong lĩnh vực y - dược. Người dùng có thể click chọn vào từng khu tham quan và xem thông tin các gian hàng online, xem thông tin giới thiệu doanh nghiệp và các sản phẩm dịch vụ (video/audio/tài liệu), tìm kiếm CN&TB và liên hệ bằng call/chat... Sau thời gian hai ngày diễn ra, các thông tin triển lãm sẽ được lưu trữ trong 6 tháng để khách hàng có thể tự do truy cập, liên hệ với các nhà cung ứng và đặt vấn đề về chuyển giao công nghệ.

tmcnsh2021.jpg

Một gian hàng tại khu vực triển lãm của Techmart Công nghệ sinh học trực tuyến 2021.

Khu vực hội thảo/hội nghị với các phòng sự kiện/hội thảo/hội nghị trực tuyến sẽ diễn ra 22 chuyên đề hội thảo trình diễn công nghệ như: Công nghệ sản xuất thuốc từ tế bào gốc trung mô người “off-the-shelf” ở Việt Nam trong điều trị các bệnh tự miễn; Công nghệ tế bào gốc thực vật (hoa hồng, gạo...) tiên tiến ứng dụng trong sản xuất mỹ phẩm; Thiết bị khử khuẩn Airtech: Giải pháp phòng dịch Covid-19 hiệu quả; Ứng dụng thiết bị phân tích chất lượng nước theo chỉ tiêu tổng lượng cacbon hữu cơ (TOC) phục vụ trong sản xuất dược phẩm; Giải pháp cung cấp nước siêu tinh khiết, bảo quản và ủ ấm cho các thiết bị trong phòng thí nghiệm sinh học; Công nghệ giải trình tự DNA thế hệ mới và tiềm năng ứng dụng trong nông nghiệp; Giải pháp xét nghiệm trong an toàn thực phẩm, các sản phẩm ứng dụng công nghệ sinh học, truy xuất nguồn gốc cho nông sản xuất cảng; Tăng cường quản lý phế phụ phẩm nông nghiệp bằng giải pháp đổi mới sáng tạo trong nghiên cứu và ứng dụng công nghệ vi sinh vật;… Các tính năng tương tác tại phòng hội thảo cho phép xem lịch và chọn sự kiện tham gia, xem thông tin về diễn giả, xem thông tin về hội thảo, tải các tài liệu, vào phòng hội thảo, liên hệ khi cần hỗ trợ,…

Khu vực tư vấn chuyên gia gồm 8 phòng tư vấn online với đội ngũ chuyên gia đầu ngành đến từ các trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Công nghiệp, ĐH Nông Lâm, ĐH Nguyễn Tất Thành, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH,… sẽ tư vấn miễn phí về công nghệ và các vấn đề liên quan đến bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, giải đáp những vướng mắc trong quá trình tìm hiểu, mua bán, chuyển giao các công nghệ thuộc lĩnh vực công nghệ sinh học. Khu tư vấn với đội ngũ chuyên gia thường trực tư vấn trực tuyến và trực tiếp (tại 79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1) là một trong những điểm thu hút của Techmart được doanh nghiệp quan tâm. Các tính năng tương tác của phòng tư vấn online là chọn phòng tư vấn, xem lịch tư vấn, đăng ký lịch tư vấn, liên hệ khi cần hỗ trợ, xem thông tin về chuyên gia, tải các tài liệu,…

Techmart Công nghệ sinh học 2021 được tổ chức nhằm kết nối các bên cung cầu công nghệ, đưa sản phẩm từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ ra thị trường phục vụ nhu cầu ứng dụng công nghệ trong hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp. Trước đó, Techmart Công nghệ sau thu hoạch 2021 đã được tổ chức thành công trên nền tảng trực tuyến, thu hút hàng chục ngàn lượt khách tham quan, tham dự và tương tác, góp phần phục vụ cộng đồng kết nối, chuyển giao công nghệ, thích ứng với giai đoạn dịch bệnh và xu thế chung về chuyển đổi số. 

Lễ khai mạc Techmart Công nghệ sinh học 2021 sẽ diễn ra lúc 8g30 ngày 25/11/2021. Với việc ứng dụng chuyển đổi số trong các hoạt động tổ chức triển lãm, hội thảo, CESTI mong muốn Techmart lần này sẽ tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ các hoạt động ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo cũng như thúc đẩy quá trình tương tác, trao đổi mua bán, chuyển giao công nghệ và thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghệ sinh học.

Chi tiết về Techmart Công nghệ sinh học vui lòng liên hệ:

Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP.HCM

Phòng Giao dịch công nghệ

79 Trương Định, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3521 0735 – 3822 1635

Fax: (028) 3829 1957. Email: duykhanh@cesti.gov.vn

Mobile: 079 652 3381 (gặp anh Khanh)

Lam Vân (CESTI)


Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 11537348