SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

450 gian hàng trình diễn công nghệ tại Techdemo 2019

14-11-2019

Sự kiện Trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ năm 2019 (Techdemo 2019) năm nay có chủ đề "Kết nối công nghệ, bắt nhịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0".

 

Chiều 13/11, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức họp báo thông tin về Sự kiện Trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ năm 2019 (Techdemo 2019). Sự kiện tổ chức tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai từ 24-26/11 với chủ đề "Kết nối công nghệ, bắt nhịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0".

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết, Techdemo là hoạt động thường niên của Bộ KH&CN nhằm kết nối cung - cầu công nghệ. Thông qua sự kiện này, Bộ KH&CN mong muốn thúc đẩy phát triển nguồn cung- cầu công nghệ, hoạt động chuyển giao công nghệ và đổi mới công nghệ, góp phần thúc đẩy phát triển thị trường KH&CN, đặc biệt là tỉnh Gia Lai, một tỉnh năng động có nhiều sản phẩm chủ lực có thể đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trên địa bàn.

glai3

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu tại buổi họp báo

Điểm nhấn của sự kiện là hoạt động trình diễn, giới thiệu công nghệ mới, tiên tiến của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế. Có 450 gian giới thiệu, trình diễn sản phẩm, công nghệ, tư vấn, kết nối. Trong đó 150 gian giới thiệu, trình diễn công nghệ thuộc bảy lĩnh vực: Chế biến, bảo quản nông - lâm  sản; Cơ khí chế tạo và công nghiệp hỗ trợ; Công nghệ thông tin, công nghệ điện tử, IoT; Công nghệ năng lượng mới, năng lượng tái tạo; Công nghệ bảo vệ môi trường; 120 gian trưng bày sản phẩm đặc thù của tỉnh và 180 gian trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp. Khu tư vấn công nghệ, cải tiến kỹ thuật, kết nối và tọa đàm chuyên sâu về các lĩnh vực công nghệ cũng được thiết kế.

glai2

Phó Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ Trần Thị Hồng Lan phát biểu tại buổi họp báo

Bên cạnh hoạt động trình diễn công nghệ, tư vấn kết nối, diễn đàn Doanh nghiệp với đổi mới công nghệ, quy mô 500 đại biểu cũng được tổ chức. Hội thảo Xúc tiến chuyển giao công nghệ và đầu tư, quy mô 200 đại biểu trong nước và quốc tế sẽ trao đổi về nhu cầu và chính sách hỗ trợ ứng dụng, phát triển công nghệ của doanh nghiệp tại Việt Nam.

Theo Phó Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ Trần Thị Hồng Lan, trong năm 2019, thông qua các hoạt động điều tra khảo sát, tọa đàm, tư vấn kết nối, đã tổ chức được 289 cuộc kết nối: trong đó có 50 cuộc kết nối từ các điểm kết nối cung cầu công nghệ; 200 cuộc kết nối cho các đối tác Hàn Quốc với doanh nghiệp Việt Nam lĩnh vực cơ khí; 30 cuộc kết nối với các đối tác Trung Quốc trong lĩnh vực y dược; 05 cuộc kết nối với đối tác Singapore về xử lý môi trường và vật liệu; 04 cuộc kết nối với đối tác Nhật Bản về năng lượng tái tạo...

glai1

Được biết, thông qua 10 kỳ tổ chức Techdemo trên cả nước bắt đầu từ năm 2011 đến nay, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ, Bộ KH&CN đã tiếp nhận 760 loại nhu cầu công nghệ cho các doanh nghiệp; tìm kiếm và cung cấp thông tin 3.100 nguồn cung công nghệ trong và ngoài nước phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp; lựa chọn trình diễn và giới thiệu 2.898 quy trình, công nghệ, thiết bị, sản phẩm KH&CN; hỗ trợ thực hiện 739 lượt tư vấn kỹ thuật, cải tiến công nghệ, chuyển giao công nghệ trực tiếp cho các doanh nghiệp có nhu cầu…

 
Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 10513837