SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Diễn đàn công nghiệp của VKIST lần đầu tiên được tổ chức ở TP.HCM

28-10-2019

Diễn đàn công nghiệp được tổ chức tại TP.HCM hy vọng sẽ tạo được sự lan tỏa rộng rãi tới cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực. 

Tiếp nối thành công của các Diễn đàn công nghiệp lần trước, ngày 25/10/2019, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc đã tổ chức “VKIST - Diễn đàn công nghiệp lần thứ III”, với chủ đề: “IoT trong SMEs: Cơ hội và Thách thức”. 

vkist1

Toàn cảnh VKIST - Diễn đàn công nghiệp lần thứ III

Tại diễn đàn, ông Lương Ngọc Tuấn, đại diện công ty VSYS đã chia sẻ một hệ điều hành mở cho các thiết bị IoT, nơi mà ngôn ngữ lập trình đã thực hiện bằng nhiều ngôn ngữ và tính trực quan thông qua hệ thống trợ lý ảo. Việc lập trình cũng được đơn giản hóa nhằm nâng cao hiệu quả trong quy trình cũng như nghiệp vụ của mỗi ngành nghề.

VSYS cũng đã mang tới diễn đàn hai thiết bị: máy pha cà phê điều khiển bằng giọng nói (nhiều ngôn ngữ khác nhau), máy hỗ trợ bấm huyệt thông minh dựa theo chỉ số sức khỏe của từng người để đưa ra bài hỗ trợ bấm huyệt phù hợp nhất. Đặc biệt, người lập trình hai thiết bị đều không phải là các chuyên gia lập trình, mà là các chuyên gia trong chính lĩnh vực đó thực hiện.

vkist2

Các đại biểu thảo luận sôi nổi tại Diễn đàn.

Cũng tại diễn đàn, ông Nguyễn Vĩnh Lộc, Chủ tịch công ty Daviteq đã chia sẻ về những giải pháp IoT công nghiệp trong việc tăng cường hiệu quả trong các nhà máy sản xuất thông qua những platform và ứng dụng rất cụ thể. Rõ ràng, việc quyết tâm thực hiện và ứng dụng IoT trong các doanh nghiệp SME đang được các doanh nghiệp thực hiện rất quyết liệt với mục tiêu hướng tới sức cạnh tranh trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Diễn đàn công nghiệp của VKIST lần đầu tiên được tổ chức ở TP.HCM - 3

Ông Kum Dongwha, Viện trưởng Viện KH&CN Việt Nam - Hàn Quốc, phát biểu tại Diễn đàn công nghiệp lần thứ III

Tuy nhiên, theo bà Lê Thị Hồng Loan, Giám đốc công ty Hanmyviet, việc ứng dụng IoT vào quá trình sản xuất, cụ thể là sản xuất nhôm công nghiệp, có rất nhiều thách thức. Trong đó có cả thách thức về nguồn nhân lực vận hành hệ thống, nhân lực dôi dư trong việc áp dụng IoT quy trình sản xuất công nghiệp.

Diễn đàn đã tạo cơ hội cho các diễn giả và đại diện các doanh nghiệp trao đổi thẳng thắn để nhận định những thách thức cho doanh nghiệp, cũng như bài toán đối với cơ quan quản lý nhà nước. Từ đó, đưa ra những gợi ý cho doanh nghiệp, cơ quan quản lý và đặc biệt là hoạt động của VKIST, nhằm mục tiêu cùng chung tay tháo gỡ những thách thức và chia sẻ cơ hội với cộng đồng doanh nghiệp trong lĩnh vực IoT.

 

Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 10927474