SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Tiếp sức đầu tư và tạo ra cơ hội phát triển cho các Startup công nghệ

19-08-2022
Viet Solutions sẽ kết nối các Startup với bộ ngành, địa phương, doanh nghiệp lớn và quỹ đầu tư, hướng tới mục tiêu phát triển 100.000 doanh nghiệp công nghệ Việt Nam vào năm 2025.
Chiều 17-8, tại Hà Nội, trong khuôn khổ cuộc thi Viet Solutions 2022, Bộ TT-TT phối hợp với Tập đoàn Viettel tổ chức hội thảo với chủ đề “Thăm khám sức khỏe Startup - Bạn đang ở đâu trong vòng đời tăng trưởng”. Hội thảo có sự tham dự của các chuyên gia tư vấn từ nhiều quỹ đầu tư và doanh nghiệp, cùng thảo luận câu chuyện thành công - thất bại của Startup.
Tại hội thảo, ông Lê Quốc Vinh (Chủ tịch Tập đoàn Truyền thông Lê), ông Nguyễn Thế Duy (Chủ tịch liên minh Metaverse, nhà đồng sáng lập ADT Creative), bà Trần Mai Anh (Nhà sáng lập quỹ “Thiện Nhân và Những người bạn”), ông Lê Bá Nam Linh (Phó Tổng Giám đốc Cát Tiên Sa, Chủ tịch Hiệp hội bóng rổ không chuyên), ông Nguyễn Hiếu Linh (Giám đốc khu vực Đông Nam Á Quỹ eWTP) và bà Phạm Thanh Phương (Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Truyền hình Viettel) đã chia sẻ cùng cộng đồng khởi nghiệp những câu chuyện thành công cũng như thất bại của các doanh nghiệp khi mới bước chân vào thương trường.
Mỗi câu chuyện là một bài học đắt giá giúp nhà khởi nghiệp “vỡ lẽ” rằng Startup chỉ có ý tưởng là chưa đủ, cần nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị.
Các đại diện đến từ quỹ đầu tư Ewto và Thinkzone với vai trò là đội ngũ chuyên gia cũng đã tiến hành thẩm định, thăm khám “sức khỏe” của các Startup. Qua đó, các Startup nhận thức được vị trí của mình trong vòng đời tăng trưởng, mức độ phát triển hiện tại để tìm được mô hình tăng trưởng và các nhà đầu tư trong tương lai.
solution1
Các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm tại cuộc hội thảo. Ảnh T.B
Chuỗi workshop nằm trong khuôn khổ cuộc thi Viet Solutions 2022 được kỳ vọng sẽ đem đến những câu chuyện điển hình về khởi nghiệp, giúp các Startup tích lũy kinh nghiệm thực chiến để đương đầu với khó khăn trong thực tiễn vận hành doanh nghiệp. Đây cũng là chủ đề xuyên suốt của Viet Solution 2022, truyền tải thông điệp “Vững vàng thực chiến - Sẵn sàng thành công”.
Diễn ra lần lượt tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM trong tháng 8 này, hội thảo mong muốn sẽ thu hút các nhà khởi nghiệp trong và ngoài nước, góp phần đem đến thành công cho cuộc thi Viet Solutions với nhiều giải pháp, dự án tiềm năng.
solution2
Các Start up trình bày ý tưởng và trao đổi cùng các chuyên gia tại hội thảo. Ảnh T.B
Bộ TT-TT đã phối hợp với Tập đoàn Viettel chính thức công bố mùa giải thứ 4 - Viet Solutions 2022 - cuộc thi nhằm tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia. Trong mùa giải năm 2022, lần đầu tiên Viet Solutions mở rộng đối tượng tham gia dự thi bao gồm cả những dự án Startup về cộng đồng, bên cạnh những giải pháp về công nghệ.
Bên cạnh đó, ngoài mục tiêu tìm kiếm giải pháp đột phá về ý tưởng, mùa giải năm nay sẽ chú trọng hơn đến tính thực chiến, tập trung giải quyết vấn đề khó khăn trong hoạt động vận hành thực tiễn của Startup.
Các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể tham dự cuộc thi Viet Solution 2022 bằng cách nộp hồ sơ online tại website: www.vietsolutions.net.vn. Thời hạn nhận hồ sơ đến hết 10-9.
 

Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 11537353